Hải Dương cho phép mở lại rạp chiếu phim

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND tỉnh Hải Dương vừa có công văn số 884/UBND-VP (ngày 1/4/2022) về việc cho phép các đơn vị chiếu phim, rạp chiếu phim trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại.

Cụ thể, UBND tỉnh Hải Dương đồng ý với đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế và UBND TP Hải Dương về việc cho phép các đơn vị chiếu phim, rạp chiếu phim trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại với tối đa 50% công suất để đón khách. Đồng thời, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế và UBND TP Hải Dương chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị chiếu phim, rạp chiếu phim thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi hoạt động trở lại.

Trước đó, đại diện các chủ rạp chiếu phim Venus và Ramestar (TP Hải Dương) đã có văn bản đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép mở cửa hoạt động. Sở đã báo cáo UBND tỉnh Hải Dương. UBND tỉnh yêu cầu ngành y tế tham mưu, đề xuất phương án phù hợp.

Ngày 28/3, Sở Y tế có văn bản gửi UBND tỉnh Hải Dương, đề xuất phương án cho phép các đơn vị chiếu phim, rạp chiếu phim sử dụng 50% công suất để đón khách. Yêu cầu rạp chiếu phim phải có mã QR và 100% số khách đến xem phải quét mã, đo thân nhiệt trước khi vào rạp; bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại cửa ra vào và các vị trí thuận lợi...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần