DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hải Dương: Công an vào cuộc điều tra vụ người đàn ông đi đòi nợ 7 tháng không về nhà

Vĩnh quân
05-07-2021 22:20
Kinhtedothi - Đã 7 tháng qua, anh Dương Công Cường (SN 1974, trú tại phố Cuối, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) bị mất tích sau khi đi đòi nợ.
Tin liên quan
Ông Dương Công Hùng kể việc con trai mất tích.
Chiều 5/7, ông Dương Công Hùng (75 tuổi, ở phố Cuối thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc là bố đẻ của anh Dương Công Cường cho biết: "Thời điểm con trai ông mất tích là vào ngày 28/11/2020, khi đi anh Cường lái chiếc xe ô tô màu đen hiệu Mazda CX5, BKS.34A - 298.70 từ nhà đến TP Hải Dương nói là đến nhà ông C.T.N để đòi nợ. Không thấy con về, điện thoại cho con không liên lạc được, gia đình có đi tìm nhưng không thấy. Gia đình ông Hùng đã làm đơn trình báo đến cơ quan chức năng để hi vọng tìm được con".
7 tháng sau, đến ngày 11/6/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hải Dương phát hiện ô tô của anh Cường để nhiều tháng tại một tuyến đường thuộc KĐT Kim Văn - Kim Lũ (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) không có người trông coi, quản lý.
Tiến hành thực hiện khám nghiệm, các trinh sát nhận thấy trên ô tô có dấu hiệu bị lau chùi, xóa dấu vết.
Nhận định có dấu hiệu của tội phạm, ngày 13/6, Công an tỉnh Hải Dương đã phát đi thông báo tìm người và yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ tập trung điều tra.
Nhiều ngày qua, Công an tỉnh Hải Dương đã đến căn nhà số 126 Nguyễn Thượng Mẫn để điều tra.
Nội dung tìm người có đoạn ghi: Ông Cường cao 1,63m, dáng người đậm, da trắng, mặt tròn có ria mép. Khi đi, ông Cường mặc áo phông dài tay màu đen, phần vai áo bên phải có đường kẻ trắng, quần dài màu đen, đi giày lười màu đen.
Sau nhiều ngày tập trung, các lực lượng vào cuộc, Công an tỉnh Hải Dương đã lần ra nhiều manh mối quan trọng về việc ông Cường mất tích.
Cơ quan CSĐT (PC 02), Công an tỉnh Hải Dương đề nghị các cơ quan chức năng, công an các địa phương rà soát trên địa bàn hoặc qua công tác quản lý nghiệp vụ tìm tung tích của anh Dương Công Cường. Từ ngày 28/11/2020 đến nay, phát hiện tử thi chưa rõ lai lịch thì báo ngay cho Công an tỉnh Hải Dương.
Theo một lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương, vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp nên cơ quan công an đang tập trung lực lượng đấu tranh, làm rõ.