Hải Dương: Công bố nguyên nhân học sinh lớp 4 tử vong

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/8, Cơ quan CSĐT – Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương thông báo kết luận giám định về nguyên nhân cái chết của học sinh N.S.T. – là học sinh lớp 4C Trường tiểu học Thanh Bình, phường Thanh Bình, TP Hải Dương.

Theo đó, kết quả giám định học sinh T. tử vong sau buổi liên hoan văn nghệ ở trường là do viêm phổi đông đặc, suy đa phù tạng. Một số thương tích trên cơ thể của em T. phù hợp với tổn thương do điện gây ra.

Kết quả giám định cho thấy cháu T. bất tỉnh, ngừng tim sau khi biểu diễn văn nghệ. Nạn nhân được cấp cứu sau ngừng tim bằng các biện pháp hồi sức, lọc máu... nhưng không có kết quả.

Trường tiểu học Thanh Bình, Hải Dương. Ảnh CTV
Trường tiểu học Thanh Bình, Hải Dương. Ảnh CTV

Cơ quan giám định không thấy dấu hiệu chấn thương dẫn đến tử vong trên cơ thể học sinh này. Nạn nhân được xác định bị suy hô hấp, suy đa phủ tạng, tổn thương trên mu da bàn tay trái và ngón chân trái có dấu hiệu tổn thương do điện...

Trước đó, chiều 18/4, trường Tiểu học Thanh Bình tổ chức ngày hội "Đọc và trải nghiệm" chào mừng ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Trong chương trình văn nghệ, em N.S.T. (sinh năm 2013) có tham gia biểu diễn trên sân khấu cùng các học sinh trong đội văn nghệ. Tiết mục này diễn ra vào lúc 15h, đến 15h10 kết thúc.

Ngay sau khi biểu diễn, giáo viên của nhà trường đi qua khu vực sau sân khấu thì phát hiện cháu N.S.T. nằm bất tỉnh nên đã cùng mọi người gọi xe cấp cứu để đưa cháu T. đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Sau đó, sự việc đã được nhà trường báo cáo lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Hải Dương, lãnh đạo UBND Phường Thanh Bình, Công an phường Thanh Bình và liên hệ với phụ huynh học sinh.

Sau khi được bệnh viện cấp cứu, T. được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị. Nhà trường đã cử một giáo viên lên chăm sóc em T. tại bệnh viện cùng gia đình trong suốt thời gian học sinh điều trị.

Đến chiều 7/5/2023, sau 19 ngày điều trị, học sinh T. đã không qua khỏi. Nhà trường đã cử thêm một số cán bộ và giáo viên lên viện để cùng gia đình làm thủ tục đưa cháu về.

 

Đọc tiếp