Hải Dương: Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh không thiết yếu

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP Hải Dương vừa có văn bản yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán game internet, rạp chiếu phim... để kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh hiện xuất hiện 3 ổ dịch có tính chất rất phức tạp tại huyện Kinh Môn, Kim Thành, TP Hải Dương lây nhiễm trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây, liên quan đến doanh nghiệp và các trường học. Để kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP và các doanh nghiệp trên phạm vi toàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người về từ các vùng dịch. UBND các huyện, thị xã, TP chỉ đạo Công an cấp huyện rà soát, quản lý các trường hợp từ tỉnh khác về lưu trú, học tập, làm việc tại địa phương.
Kể từ 0 giờ ngày 9/11, tỉnh Hải Dương tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, masage, quán bar, vũ trường, quán game internet, rạp chiếu phim.
 Hải Dương dừng một số hoạt động không thiết yếu. Ảnh: TTX VN
Các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh chỉ đón và phục vụ khách nội tỉnh. Các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 20 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày; các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về; giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; cơ sở kinh doanh dịch vụ như thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc…hoạt động thể thao ngoài trời; nơi công cộng,…không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm hoặc không vượt quá 50% công suất sử dụng đối với các điểm sinh hoạt.
Đối với việc tổ chức đám hỏi, đám cưới tổ chức nhanh gọn, không mời khách từ các địa phương đang có dịch cấp độ 3, 4; các Trung tâm tiệc cưới chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% chỗ ngồi và không quá 30 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng tại cùng một thời điểm.
Đối với việc tổ chức lễ tang, nghi lễ 49 ngày, 100 ngày, cải táng không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm; luôn tuân thủ 5K.
Riêng TP Hải Dương và một số địa phương có diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, kiên quyết dừng ngay hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không đủ điều kiện và không tuân thủ các qui định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời xử lý nghiêm vi phạm nếu có.
Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, TP căn cứ tình hình dịch bệnh tại các địa phương, xem xét quyết định hình thức dạy học (trực tiếp hoặc trực tuyến), đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Bên cạnh đó, tăng cường công tác xét nghiệm sàng lọc đối với các khu vực có nguy cơ cao để kịp thời phát hiện các mầm bệnh trong cộng đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần