Hải Dương: Dừng hoạt động đối với hàng quán vi phạm phòng, chống dịch

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedohti - Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp, số F0 liên tục tăng cao, trong đó có nhiều ca mắc trong cộng đồng, làm cho tình hình dịch bệnh ngày càng khó kiểm soát. UBND TP Hải Dương vừa có văn bản về tăng cường công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

 Theo đó, TP Hải Dương sẽ dừng ngay hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn vi phạm một trong những quy định phòng, chống dịch như: không thực hiện nghiêm việc khai báo y tế hoặc quét mã QR; phục vụ quá 50% công suất; có quá 20 người trong cùng một phòng hoặc khu vực riêng khép kín cùng thời điểm; hoạt động sau 21 giờ hàng ngày; các quán ăn sáng, quán cà phê, quán ăn uống nhỏ không có vách ngăn giữa các khách hàng trên bàn…

Bên cạnh đó, TP Hải Dương yêu cầu thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với người có biểu hiện ho sốt, người từ tỉnh ngoài, vùng có dịch về địa bàn, kể cả người Hải Dương trở về trong 1 giờ đồng hồ. Những trường hợp trên phải tự theo dõi sức khoẻ, không đến những nơi đông người, chủ động thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 theo hướng dẫn.

Nghiêm cấm việc mua bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán, họp chợ, kể cả khu vực xung quanh cụm công nghiệp, khu công nghiệp.

Hải Dương sẽ dừng hoạt động đối với hàng quán vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hải Dương sẽ dừng hoạt động đối với hàng quán vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Việc tổ chức đám cưới, đám hỏi phải nhanh gọn, không mời khách từ các địa phương đang có dịch cấp độ 3, 4, khuyến khích chỉ mời khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Các trung tâm tiệc cưới chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% công suất và không quá 30 khách trong cùng một khu vực, một thời điểm.

Gia đình có nhu cầu tổ chức đám cưới, đám hỏi phải thông báo với UBND phường, xã về thời gian, địa điểm và cam kết bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch. Việc tổ chức tang lễ không tập trung quá 30 người trong cùng thời điểm, không quá 5 người/đoàn viếng, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K.

UBND huyện Ninh Giang (Hải Dương) cũng vừa ban hành công văn số 94/UBND-YT về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn huyện.

Để chủ động kiểm soát, ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh, Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang yêu cầu, từ 12 giờ ngày 17/2 , các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện chỉ được phép bán hàng cho khách mang về, tuyệt đối không phục vụ ăn, uống tại chỗ; các quán ăn, uống vỉa hè tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Tất cả cơ sở kinh doanh ăn, uống thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổ cơ động của Công an huyện và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn, phát hiện những trường hợp vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo CDC Hải dương, trong ngày 16/2, Hải Dương ghi nhận 1.599 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổ số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị toàn tỉnh là 13.385 ca.

Toàn tỉnh chỉ phát sinh 4 ổ dịch Covid-19 tại Trường Tiểu học Tiên Động (Tứ Kỳ), xã Thanh Xuân (Thanh Hà), phường Hiệp Hòa (Kinh Môn) và phường Bắc An (TP Chí Linh). So với ngày 15.2,  giảm 4 ổ dịch.

Theo bảng đánh giá cấp độ dịch cấp xã, toàn tỉnh có 159 đơn vị ở cấp độ dịch cấp 1; 59 đơn vị ở cấp độ dịch cấp 2; 16 đơn vị ở cấp độ dịch cấp 3 và 1 đơn vị ở cấp độ dịch dịch cấp 4.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần