Hải Dương khai trương Cổng thông tin đối ngoại

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 17/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ Khai trương Cổng thông tin đối ngoại nhằm thể hiện những nỗ lực của tỉnh trong đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước phù hợp với lộ trình phát triển chính phủ điện tử.

Chiều 17/5, tỉnh Hải Dương khai trương Cổng thông tin đối ngoại.
Cổng thông tin đối ngoại tỉnh giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người, lịch sử, văn hóa, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh ra thế giới, góp phần tăng cường sự hiểu biết chung, đoàn kết, tin cậy, hợp tác cùng phát triển, đồng thời cũng phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tăng cường công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại trong tình hình mới.
Với sứ mệnh “kết nối Hải Dương với thế giới”, Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Hải Dương được xây dựng với nhiều tính năng nổi trội và giao diện hiện đại, thân thiện với độc giả, thể hiện bằng 3 ngôn ngữ; Tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung.
Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh gồm 11 chuyên mục chính và 20 chuyên mục thành phần thể hiện trên giao diện trang chủ. Đồng thời liên kết đến các trang: Bầu cử tỉnh Hải Dương, chuyên trang phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương, vải thiều Thanh Hà, Hải Dương.
Cổng thông tin đối ngoại ngoài việc đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền cho bạn bè quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài hiểu rõ về chính sách đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của tỉnh. Chủ động cung cấp thông tin và kết hợp hài hòa thông tin đối ngoại với ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa để phát huy nội lực, tranh thủ mọi nguồn lực và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài để phục vụ đắc lực cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia.
Phát biểu tại lễ ra mắt, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng khẳng định, sự ra đời của Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Hải Dương là xu hướng tất yếu. Hải Dương đã và đang tích cực chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực. Tỉnh đã ra nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số. Đây sẽ là cầu nối giữa Hải Dương với thế giới, với người Việt Nam, người Hải Dương ở nước ngoài, là cánh cửa mở ra với các nhà đầu tư nước ngoài, các tổ chức, bạn bè quốc tế. Đồng thời là kênh quan trọng giúp Hải Dương vươn mình ra thế giới.