DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hải Dương: Lý do chưa xử phạt cặp vợ chồng mắc Covid-19 nhổ nước bọt ở bệnh viện

Vĩnh Quân
17-06-2021 10:11
Kinhtedothi - Cặp vợ chồng F0 ở TP Hải Dương có hành vi không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt khi được đưa tới bệnh viện để điều trị hiện vẫn chưa bị chính quyền địa phương xử phạt thích đáng, dù họ đã được công bố khỏi bệnh và về cách ly tại địa phương.
Tin liên quan
  • Hải Dương: Người bán hàng rong đi nhầm vào phố giãn cách được trả lại 2 triệu đồng tiền phạt Hải Dương: Người bán hàng rong đi nhầm vào phố giãn cách được trả lại 2 triệu đồng tiền phạt

Trước đó, vào 21 giờ 30 phút ngày 22/5, sau khi phát hiện ông L.A.T. (59 tuổi) và bà Đ.T.Th. (50 tuổi) mắc Covid-19, các lực lượng chức năng TP Hải Dương đã đến nhà (nằm trên Đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương) đưa cặp vợ chồng này đi điều trị.

Tuy nhiên, khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, ông T. và bà Th. đã không mở cửa nhà. Lực lượng chức năng đã phải kiên trì, vận động, thuyết phục, đến khoảng 23 giờ 30 cùng ngày, bà Th. và ông T. mới ra khỏi nhà. Đáng chú ý, khi tiếp xúc với lực lượng chức năng, bà Th. đã không đeo khẩu trang và còn lớn tiếng tranh cãi.

 Lực lượng chức năng đã rất vất vả mới đưa được đôi vợ chồng F0 đi cách ly.

Theo lời kể của anh Bùi Xuân Hải - nhân viên lái xe Trung tâm Cấp cứu 115 (Sở Y tế tỉnh Hải Dương): “Mặc cho lực lượng chức năng kêu gọi đôi vợ chồng này hợp tác thì nhà của họ vẫn tắt đèn, khóa chặt cửa. Tổ công tác nhờ tôi bật loa của xe cấp cứu để gọi họ. Khi vợ chồng họ xuống tầng 1, kéo cửa cuốn lên nhưng vẫn không ra xe để đi viện. Họ cứ ở trong nhà, bắt chúng tôi phải chờ mà cũng không nỡ mở cửa nói một câu, khiến chúng tôi thấy bị coi thường”.

Sau khi được lực lượng chức năng đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương để điều trị, ông T. cũng không đeo khẩu trang và còn nhổ nước bọt lung tung. Hành vi của đôi vợ chồng trên gây bức xúc dư luận.

Nhận được phản ánh, Công an TP Hải Dương đã vào cuộc làm rõ và xác định ông T. có hành vi không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt khi được đưa đến bệnh viện; bà Th. có hành vi không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với lực lượng chức năng. Công an TP Hải Dương đã gửi kết luận để UBND phường Nguyễn Trãi xem xét, nghiên cứu, xử lý theo quy định.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi cho biết vợ chồng ông T. đã hết cách ly và được về nhà. "Người chồng về nhà từ ngày 5/6/2021. Người vợ về ngày 10/6/2021 để theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà. Đến nay, chính quyền chưa thể xử phạt là do 2 vợ chồng họ nói vẫn còn rất mệt", ông Phạm Ngọc Sơn nói.

Đại diện UBND phường Nguyễn Trãi cho biết thêm, vợ chồng ông T. sẽ bị xử lý theo điểm a, khoản 1, Điều 12 Nghị định 117 ngày 18/9/2020 của Chính phủ, ở mức từ 1 đến 3 triệu đồng.