Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Dương: Người bán hàng rong đi nhầm vào phố giãn cách được trả lại 2 triệu đồng tiền phạt

Kinhtedothi - Người đàn ông bán hoa sen dạo ở huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) đi nhầm vào khu phố đang thực hiện giãn cách đã được UBND phường Trần Phú trả lại 2 triệu đồng, do chính quyền “có nhầm lẫn trong việc áp dụng tình tiết tăng nặng”.
Quyết định sửa đổi của UBND phường Trần Phú thay đổi hình thức xử phạt đối với ông Nguyễn Huy Cảnh.

Ngày 9/6, ông Nguyễn Huy Cảnh (48 tuổi, trú huyện Cẩm Giàng) chở hoa sen đi bán ở TP Hải Dương. Tuy nhiên, ông Cảnh đã đi nhầm vào phố Hoàng Văn Thụ (khu phố đang thực hiện giãn cách xã hội). Trên chiếc xe máy của ông Cảnh có 20 bó hoa, giá của mỗi bó từ 20.000 - 25.000 đồng, đã bán được một nửa, số còn lại đang trên đường đi bán thì bị nhầm đường. Sau đó, người đàn ông này được 2 cán bộ phường mời về trụ sở để làm việc.

Ông Cảnh bị phạt ở mức cao nhất theo điểm a, khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020 là 3 triệu đồng, ngoài ra người đàn ông này còn bị chính quyền phường Trần Phú buộc tự bỏ tiền thuê xe y tế (với giá 400.000 đồng) về địa phương cách ly 21 ngày.

Sau khi các trang mạng xã hội đưa thông tin, nhiều người dân chưa đồng tình với việc xử phạt ông Cảnh ở mức 3 triệu đồng.

Đại diện UBND phường Trần Phú cho biết, việc đưa ra mức xử phạt kịch khung 3 triệu đồng đối với ông Cảnh là do phường đang thực hiện theo tinh thần Chỉ thị 16, ông Cảnh là người bán hàng rong và là người bị áp dụng tình tiết tăng nặng tại điểm g khoản 1 Điều 10 của Nghị định. Dù vậy phường Trần Phú cũng thừa nhận, dù địa phương thực hiện theo Chỉ thị 16 nhưng lại không có dây chăng, không có biển báo để người dân có thể nhìn bằng mắt thường nhận biết là đang giãn cách.

Sáng 15/6, trao đổi với báo chí bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch UBND phường Trần Phú cho biết, ngày 12/6/2021, UBND phường đã có quyết định số 117/QĐ-SĐXPVPHC về việc sửa đổi, bổ sung quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Cụ thể, giảm số tiền xử phạt từ 3 triệu đồng xuống 1 triệu đồng. Lý do sửa đổi là do quyết định trước ''có sự nhầm lẫn trong áp dụng tình tiết tăng nặng'', đồng thời không áp dụng tình tiết tăng nặng đối với ông Cảnh.

Xác nhận với phóng viên chiều 15/6, ông Nguyễn Huy Cảnh cho biết, vào khoảng 10 giờ ngày 14/6, ông được chính quyền phường Trần Phú mời lên để nhận lại số tiền 2 triệu đồng.

"Chính quyền nói đã thay đổi mức phạt với tôi và không áp dụng tình tiết tăng nặng'', ông Cảnh thông tin.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

17 Feb, 03:15 PM

Kinhtedothi-Ở xóm Gành Cả (thôn Châu Thuận Biển, xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), biển không chỉ ở trước mặt mà còn chảy trong ký ức và số phận của mỗi người. Từ bao đời nay, nơi đây nổi tiếng với nghề lặn biển săn bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa – một nghề vừa khắc nghiệt, vừa hiểm nguy, nhưng mang lại nguồn sống cho hàng trăm gia đình.

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

17 Feb, 11:33 AM

Kinhtedothi - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực căn cước và định danh điện tử, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Cần Thơ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 xuyên suốt dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón Tết trên các Nhà giàn DK1 nhưng vẫn trực sẵn sàng chiến đấu

Đón Tết trên các Nhà giàn DK1 nhưng vẫn trực sẵn sàng chiến đấu

17 Feb, 01:40 AM

Kinhtedothi - Tối 16/2, trong thời khắc thiêng liêng chuẩn bị đón giao thừa năm mới Bính Ngọ 2026. Tại xã Long Sơn, TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức chương trình chúc Tết trực tuyến từ Sở Chỉ huy Vùng tới các điểm cầu ở các đơn vị, các nhà giàn và tàu đang làm nhiệm vụ trên biển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ