DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hải Dương: Phạt 30 triệu đồng đối với cửa hàng Điện máy Xanh Cẩm Vũ do vi phạm quy định phòng chống dịch

Vĩnh quân
14-06-2021 21:48
Kinhtedothi - Lãnh đạo UBND huyện Cẩm Giàng, Hải Dương xác nhận địa phương này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Chi nhánh Công ty cổ phần thế giới di động tại Hải Dương - Cửa hàng Điện máy Xanh Cẩm Vũ, do không đảm bảo các quy định phòng chống dịch.
Cửa hàng Điện máy Xanh Cẩm Vũ bị xử phạt hành chính 30 triệu do vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Theo đó, Chi nhánh Công ty cổ phần thế giới di động tại Hải Dương - Cửa hàng Điện máy Xanh Cẩm Vũ đã có hành vi vi phạm quy định về áp dụng biện pháp phòng chống dịch. Cụ thể, không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng (Tổ chức cho trên 20 người vào cửa hàng bán hàng và không đảm bảo khoảng cách trong phòng chống dịch).
Trước đó, vào sáng 9/5, có khoảng 10 người dân quây quanh một bàn tại cửa ra vào của hàng, để nhân viên kiểm tra thông tin và nhận quà khuyến mại.
Bên trong diện tích cửa hàng khá nhỏ, nhưng có hàng trăm người đứng khắp các kệ hàng. Đặc biệt, ở vị trí trung tâm, lúc nào cũng có 10 - 20 người đứng sát nhau để nghe các nhân viên ở đây tư vấn.
Trừ việc mọi người được yêu cầu sát khuẩn tay, còn lại tại đây không có nhân viên ghi thông tin những người đến tham dự, đo nhiệt độ hay yêu cầu người dân thực hiện giãn cách... Đây cũng là ngày đầu tiên khai trương của cửa hàng này.
Dự kiến cửa hàng sẽ khai trương trong vòng 7 ngày. Để quảng bá sự kiện khai trương, nhân viên cửa hàng đã phát tờ rơi đến tận cổng các trường học, đồng thời cho xe phát loa lưu động đến một số xã lân cận.
Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Trần Văn Quyết - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng cho biết: "Huyện đã chỉ đạo đóng cửa ngay siêu thị Điện máy Xanh do không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch và đồng thời địa phương cũng sẽ xem xét xử phạt đơn vị này theo quy định của pháp luật". Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày siêu thị trên đã đóng cửa.