Hải Dương phong tỏa cụm dân cư ở huyện Nam Sách - nơi có ca bệnh COVID-19

Nhật Uyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư thôn Quảng Tân, xã Nam Tân (huyện Nam Sách) với 75 hộ dân gồm 1.345 nhân khẩu để phòng, chống COVID-19.

Hải Dương thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư thôn Quảng Tân, xã Nam Tân (huyện Nam Sách) để ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19 

Quyết định nêu rõ, quá trình thực hiện cách ly y tế phải đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội trong vùng cách ly để ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19 do biến chủng mới của virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 17/1, ông T.V.T. (SN 1959), trú tại thôn Quảng Tân đi ăn cỗ cưới tại địa phương và tiếp xúc với chị N.T.C. là trường hợp F1 của bệnh nhân 1552. Đến 23/01, người đàn ông này có triệu trứng ho, rát họng và tự điều trị tại nhà 5 ngày. Hai ngày sau, ông có biểu hiện sốt.

Đến 8giờ sáng 28/1, ông T. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương thăm khám và được lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Sau đó, ông T. được tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19.

Liên quan đến sự việc trên, trưa nay Bộ Y tế ra Thông báo khẩn số 30 và đề nghị những người đã đến 2 địa điểm: Ngày 18/1 tại đám cưới ở thôn Quảng Tân, xã Nam Tân (huyện Nam Sách, Hải Dương) và dự đám cưới tại thôn Muồng Cháu, Vân Hòa (hyện Ba Vì, Hà Nội) cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ hoặc gọi điện đến các đường dây nóng cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần