Hai lỗi thường gặp khi đăng ký xét tuyển

Hồng Thủy
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 2/8, theo thông tin từ Đại học Bách khoa Hà Nội, thống kê từ các thí sinh (TS)...

Kinhtedothi - Ngày 2/8, theo thông tin từ Đại học Bách khoa Hà Nội, thống kê từ các thí sinh (TS) nộp Phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) cho thấy các em có thể gặp hai lỗi.

Thứ nhất, TS ghi Mã ngành không đúng nên không thể nhập dữ liệu nguyện vọng đăng ký vào hệ thống. Có thể do TS lấy mã ngành từ các nguồn không chính thức. Vì thế, các em nên tham khảo mã ngành trên website của nhóm GX hoặc danh sách các ngành và mã ngành được dán tại bảng tin tại khu vực nộp hồ sơ.

Thứ hai, có tình trạng TS nộp nhiều phiếu ĐKXT vào nhóm GX. Lý do bởi: TS nộp Phiếu ĐKXT tại trường nhưng vẫn đăng ký online qua trang web của Bộ GD&ĐT; TS nộp Phiếu ĐKXT tại trường A trong nhóm GX, sau đó lại nộp phiếu nữa tại trường B trong nhóm này; TS vừa nộp qua bưu điện, vừa đăng ký online.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo nhà trường lưu ý: Theo quy định, khi ĐKXT vào các trường trong nhóm GX, TS chỉ cần nộp duy nhất 1 phiếu ĐKXT. TS nộp nhiều phiếu ĐKXT thì hệ thống chỉ chấp nhận phiếu được nhập vào đầu tiên, còn các phiếu sau không có giá trị.