Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hai nhà lãnh đạo Trump - Kim nói gì trong 20 phút đầu gặp mặt tại Hà Nội?

Kinhtedothi - 18 giờ 30 (giờ Việt Nam) tối 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chính thức chào hỏi nhau tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Thủ đô Hà Nội, bắt đầu Hội nghị thượng đỉnh lần hai kéo dài đến ngày 28/2.
Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều đã có nhiều cử chỉ thân mật trong cuộc gặp thứ hai diễn ra tại Hà Nội.

Phát biểu trước báo giới, Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định đã cùng phía Mỹ "vượt qua tất cả những trở ngại và ở đây ngày hôm nay". Đáp lại, ông chủ Nhà Trắng bày tỏ lấy làm vinh dự khi cùng ông Kim có mặt tại Việt Nam.
Đáng chú ý, Tổng thống Trump gần như dành phần lớn thời gian cuộc gặp dài khoảng 20 phút để nói về khả năng tăng trưởng và phát triển ở Triều Tiên.
"Tôi nghĩ rằng đất nước của bạn có tiềm năng kinh tế to lớn, không thể tin được, không có giới hạn", ông Trump nói với Chủ tịch Kim, "và tôi nghĩ rằng bạn là một nhà lãnh đạo tuyệt vời".
Khi một phóng viên hỏi liệu hai nhà lãnh đạo lần này có thể chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên, Tổng thống Mỹ úp mở: "Chúng ta hãy chờ xem".
Về phần mình, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết bản thân "tự tin đạt được kết quả tuyệt vời khiến mọi người hoan nghênh".
Các nhà lãnh đạo dự kiến ​​sẽ có một bữa tối thân mật cho 8 người, bao gồm các cộng sự và hai phiên dịch viên, sau cuộc tiếp xúc mở đầu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ