Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hai nhóm thanh niên truy sát nhau, gây náo loạn bệnh viện

Kinhtedothi - Chỉ vì va chạm nhỏ trên đường, nhóm giang hồ gần 20 người kéo đến tận nhà đối thủ để truy sát. Khi nạn nhân được đưa vào bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu thì nhóm này tiếp tục kéo đến bệnh viện gây náo loạn.
Chiều 13/10, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết, bước đầu đã lấy lời khai của 4 người bị thương trong vụ hỗn chiến tại nhà số 124, Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh vào tối 12/10 để điều tra, xử lý. Liên quan đến vụ hỗn chiến này, công an quận Bình Thạnh cũng đã mời một số đối tượng về trụ sở làm việc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h tối 12/10, hai thanh niên (chưa rõ lai lịch) đi trên một xe gắn máy lưu thông lạng lách, đánh võng trên đường Hoàng Hoa Thám (hướng từ đường Phan Đăng Lưu về đường Lê Trực).
Hiện trường vụ hỗn chiến tại nhà số 124 đường Hoàng Hoa Thám
Hiện trường vụ hỗn chiến tại nhà số 124 đường Hoàng Hoa Thám
Khi đến trước nhà số 120 Hoàng Hoa Thám thì 2 thanh niên này xảy ra va chạm với một xe taxi đang đậu trên đường. 2 thanh niên này không dừng lại để giải quyết hậu quả mà có ý định bỏ chạy.

Lúc này, trong quán cháo 124 Hoàng Hoa Thám có một người bước ra can thiệp và rút chìa khóa xe của 2 thanh niên trên. Hai thanh niên này cự cãi thì bị Nguyễn Sỹ Huân (tự Hảo, 37 tuổi, ngụ 124, Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh) bước ra dùng tay đánh vào mặt một trong 2 người.

Một trong 2 thanh niên đã lấy điện thoại gọi cho người thân. Gần 10 phút sau, 1 thanh niên khác đến hiện trường để giải quyết thì xảy ra cự cãi gay gắt với nhóm của Huân. Sau đó, cả 3 thanh niên lên xe rời khỏi hiện trường.

Một lúc sau, có 5 đối tượng đi trên xe gắn máy đến số 124 tìm Huân để “hỏi chuyện” nên giữa Huân và các đối tượng này xảy ra cự cãi. Được mọi người can ngăn, nhóm thanh niên trên giải tán.

Tưởng mọi việc êm xuôi thì khoảng 21h 30’cùng ngày, nhóm đối tượng trên kéo theo khoảng 12 thanh niên đi trên 4 xe gắn máy cầm theo mã tấu, kiếm nhật, dao tự chế đến vây căn nhà số 124 nhằm tìm Huân để chém. Nhóm giang hồ này chia làm 2 tốp vây cửa trước và cửa sau căn nhà 124.

Sau khi bao vây căn nhà 124, nhóm giang hồ hung hãn cầm hung khí lao vào chém tới tấp khiến nhiều khách đang ở trong quán phải bỏ chạy tán loạn. Các đối tượng đã dùng hung khí đập phá đồ đạc trong quán và dùng đá ném vỡ tủ kính.

Anh Nguyễn Sỹ Huy (39 tuổi, anh của Huân) đang đứng bán cháo đã dùng đồ đạc chống trả thì bị nhóm giang hồ này chém vào đầu và tay gục xuống đất. Nghe ồn ào, Huân từ trên gác bước xuống đã dùng hung khí chống trả lại nhóm thanh niên trên và thoát ra cửa sau. Tuy nhiên, Huân đã bị nhóm giang hồ phục kích phía cửa sau chém trọng thương.
Sau khi gây án, nhóm giang hồ đã rút đi, anh Huy và Huân được người thân đưa vào bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu.

Riêng Nguyễn Đình Sơn (34 tuổi, ngụ Lê Quang Định, phường 7, quận Bình Thạnh) thành viên trong nhóm tham gia truy sát anh Huy và Huân cũng bị thương tích nặng, mất máu nhiều nên được Nguyễn Mạnh Tuy (17 tuổi, ngụ phường 7, quận Phú Nhuận) đưa vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu.

Chạm mặt, 2 nhóm tiếp tục lao vào ẩu đả khiến các y bác sĩ và những người đang có mặt tại khoa cấp cứu của bệnh viện khiếp sợ bỏ chạy ra ngoài. Nguyễn Mạnh Tuy bị nhóm của anh Huy và Huân đánh gây thương tích.

Nhận được tin báo, công an quận Bình Thạnh, lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh 113, Cảnh sát cơ động…. đã có mặt tại hiện trường, lúc này hai nhóm mới rời khỏi bệnh viện chỉ còn 4 nạn nhân đang cấp cứu. Công an quận Bình Thạnh tiến hành mời một số thanh niên liên quan về trụ sở làm việc và khám nghiệm hiện trường.

Tại hiện trường, nhiều người trong nhà 124 vẫn chưa hết bàng hoàng. Bên trong căn nhà, máu còn vương vãi.

Theo người dân địa phương, 2 nhóm tham gia vụ hỗn chiến trên đều là dân "anh chị" có “máu mặt” tại địa phương.

Thiếu tá Trần Ngọc Đoàn, đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết, rất may các lực lượng đã phối hợp ngăn chặn kịp thời tránh xảy ra một vụ hỗn chiến nghiêm trọng trong bệnh viện.

Theo thiếu tá Đoàn, những thanh niên gây ra vụ việc hỗn chiến có tuổi đời rất nhỏ nên háo thắng. Khi nghe tin bạn bị đánh, nhóm thanh niên này đang dự một buổi tiệc đã kéo đến và cầm theo hung khí gây ra vụ việc trên.

Bác sĩ Đặng Công Hân-Phó Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp- Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, sau khi tích cực cấp cứu, băng bó vết thương 3, bệnh nhân nhập viện là  Huân, Huy và Tuy (bị các vết thương ở vùng mặt, tay, chân) đã được cho xuất viện và đang làm việc với cơ quan điều tra, riêng Sơn bị một vết chém gãy hở vùng vai trái, sụn vai đang được đưa xuống khoa hồi sức điều trị.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ