Hải Phát Land giới thiệu căn hộ 3 phòng ngủ có giá 1.1 tỷ đồng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thị trường thiếu hẳn căn hộ hạng C (nhà giá rẻ) bởi do thiếu nguồn cung và thiếu dự án trong 5 - 10 năm tới.

Theo thống kê của Hiệp hội bất động sản (BĐS) Việt Nam và các công ty tư vấn BĐS uy tín như Savills, CBRE, 2 quý gần đây, thị trường thiếu hẳn căn hộ hạng C (nhà giá rẻ) bởi do thiếu nguồn cung và thiếu dự án trong 5 - 10 năm tới. Như vậy, ước mơ sở hữu nhà giá rẻ dưới 10 - 14 triệu đồng/m2 của người thu nhập thấp cũng vì thế ít đi.

 
Đông đảo khách hàng quan tâm đến những căn hộ giá rẻ tại dự án Thăng Long Victory.
Đông đảo khách hàng quan tâm đến những căn hộ giá rẻ tại dự án Thăng Long Victory.
Mới đây, Hải Phát Land phát với động thái đầu tư quỹ căn hộ tại  Tòa nhà T2 -Thăng Long Victory đã nhận được sự quan của thị trường.  Tiếp theo ngay sau đó, Hải Phát Land chính thức chào bán ra thị trường quỹ căn hộ đã đầu tư trước đó, giá trung bình mỗi căn hộ khoảng 1tỷ đồng. Các chuyên gia BĐS nhận định đây là mức giá được mong đợi của thị trường, nhà nước nên có những chủ trương phát triển dự án thuộc phân khúc “vừa túi tiền” nhằm đáp ứng được nhu cầu mua nhà thực của cư dân thành phố.

Trên thực tế, căn hộ phân khúc bình dân luôn ở trong tình trạng cung ít, thanh khoản tốt và thiếu cầu. Giữa lúc thị trường “khan hiếm” thì thông tin Hải Phát Land chào bán một lượng căn hộ có giá bán khoảng 1 tỷ đồng đã tác động mạnh đến tâm lý khách hàng. Tuy nhiên, do lượng căn hộ còn ít nên cơ hội sở hữu của khách hàng chỉ đáp ứng được nhu cầu nhỏ, không đáng kể. Một vị khách hàng giấu tên chia sẻ rằng: “Qũy căn hộ có hơn 50 căn, số lượng này quá ít so với nhu cầu của thị trường nên sau khi biết được thông tin, tôi phải “nhanh tay kẻo lỡ” xuống tiền đặt mua căn hộ ngay”.
Các nhân viên đang tư vấn cho người mua nhà tại Sàn giao dịch BĐS Hải Phát.
Các nhân viên đang tư vấn cho người mua nhà tại Sàn giao dịch BĐS Hải Phát.
Anh Nguyễn Trọng Hiệp một khách hàng khác đặt mua căn hộ cho biết: “Cả mấy tháng nay, vợ chồng tôi thu xếp công việc tranh thủ tìm dự án phù hợp với các tiêu chí như vị trí, tiện ích, hạ tầng, chất lượng và đặc biệt là giá bán rẻ mà rất khó khăn. Vừa hay, chú cùng cơ quan chia sẻ mới mua cho vợ chồng cậu út một căn hộ tại dự án Thăng Long Victory do Hải Phát chào bán với tổng giá trị 1 tỷ đồng. Ban đầu tôi cũng bán tín bán nghi, nhưng sau khi tìm hiểu thấy dự án có nhiều ưu điểm nên vợ chồng tôi đã lựa chọn nơi đây làm chốn an cư”

Đáng chú ý, số lượng ít căn hộ tại Tòa nhà T2 dự án Thăng Long Victory đang thật sự tạo ra một “cú huých” về giá bán trên thị trường căn hộ Hà Nội. Bởi số căn hộ này không chỉ có thế mạnh nội tại về thiết kế, ba mặt thoáng, tiện ích hiện đại với các khu phố thương mại, ẩm thực, chất lượng công trình tốt mà mức giá lại hợp lý, phù hợp với túi tiền của người thu nhập thấp. Đặc biệt, khoảng cách di chuyển từ dự án lên trung tâm Hà Nội chỉ mất 10 phút đi xe nhờ hệ thống giao thông phân làn hiện đại. Một vị trí đủ gần để hưởng trọn hệ thống cơ sở hạ tầng của thành phố, đủ xa để hưởng trọn sự yên ả của thành phố với tầm nhìn rộng, thoáng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần