Hải Phòng: Bắt 3 đối tượng nổ súng bắn người ở bến xe Tiên Lãng

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công an TP Hải Phòng cho biết đã bắt giữ 3 đối tượng dùng súng gây thương tích tại huyện Tiên Lãng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 25/5/2020, tại đường 25 (đối diện bến xe Tiên Lãng), thuộc khu 7, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng. Thời điểm trên, nhóm đối tượng đi trên xe máy Exciter đã nổ súng (dạng súng bắn đạn hoa cải), khiến 1 nam thanh niên bị thương.
Sau khi gây án nhóm đối tượng lên xe máy nhằm tẩu thoát khỏi hiện trường. Lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường và thu được 3 mẫu máu, 1 viên kim loại.
Danh tính nạn nhân được xác định là Mai Văn Tuân (SN 1991, trú tại xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng). Rà soát các mối quan hệ của nạn nhân và tài liệu xung quanh vụ việc, lực lượng phá án đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng.
 Các đối tượng bị bắt giữ
Theo đó, Mai Văn Tuân có cho Bùi Văn Tuấn (SN 1999, trú tại xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng) vay tiền. Đến hạn, nhưng Tuấn vẫn chưa trả tiền nên Tuân phải đòi nợ. Ngày 25/5, Tuân gặp Tuấn trên đường nên có lời qua tiếng lại. Trong lúc xảy ra xô xát, Tuân có đấm Tuấn.
Do bực tức nên Tuấn về nhà lấy súng và rủ thêm Nguyễn Xuân Diệu và Bùi Trung Thành (cùng SN 1999, trú tại xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng). Cả 3 đi xe máy Exciter màu trắng/đỏ của Tuấn tìm Mai Văn Tuân để trả thù.
Khi nhóm của Tuấn đi đến đường 25 (khu vực đối diện bến xe Tiên Lãng) thì phát hiện thấy Tuân. Lập tức, Tuấn rút súng bắn Tuân. Gây án xong, cả 3 nhanh chóng đi xe máy theo hướng QL10 để tẩu thoát về huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
Đến khoảng 3h ngày 27/5 tổ công tác đã vây bắt các đối tượng khi đang ở nhà nghỉ tại xã Hồng Quang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.