Hải Phòng: Bất động sản du lịch hút khách

Chia sẻ

KTĐT - Không chỉ vượt qua cái bóng ảm đạm của tình hình kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng, từ cuối 2009 đến nay, thị trường bất động sản Hải Phòng còn thể hiện triển vọng ở các dự án bất động sản du lịch.

KTĐT - Không chỉ vượt qua cái bóng ảm đạm của tình hình kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng, từ cuối 2009 đến nay, thị trường bất động sản Hải Phòng còn thể hiện triển vọng ở các dự án bất động sản du lịch.

Ngay trong dịp Tết này, đã có nhiều người tới tìm hiểu về các dự án bất động sản du lịch ở Hải Phòng. Các lô đất dọc trục đường Lê Hồng Phong đi từ ngã 5 thành phố tới sân bay Cát Bi được giao giá 30-50 triệu đồng/m2. Thường rơi vào tình trạng sốt “ảo” như vậy nên ít giao dịch bất động sản ở thành phố biển này thành công.

Tuy nhiên, bắt đầu từ đầu năm 2010, thị trường đã đổi khác khi xuất hiện các dự án bất động sản du lịch vốn đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng.

Ông Hoàng Văn Thiềng, TGĐ Công ty CP Du lịch Quốc tế Hòn Dáu, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, Hải Phòng cho biết: “Miền Bắc chỉ có 3 tháng hè là tắm biển được, không như miền Nam, từ Nha Trang trở vào, người ta đi biển quanh năm nên du lịch ở miền Bắc bị thiệt thòi. Chính vì vậy khi chúng tôi nghiên cứu làm du lịch tại đây, chúng tôi đã đặt yếu tố “bốn mùa” lên hàng đầu như xây dựng bể bơi nước nóng, có vòm kính để mùa đông vẫn có thể bơi mà vẫn nhìn ra biển được. Hay như việc Đồ Sơn bị một mùa nước đục, chúng tôi đã đầu tư làm một hệ thống bể lọc nước biển để nước biển trong như nước biển Nha Trang ở khu vực núi Đầu Nở, hiện nay đã hoàn thành với diện tích 64,2 ha”.

Như vậy, không chỉ có khu vực ven biển miền Trung và Nam Trung bộ, câu chuyện ở Hải Phòng cho thấy tiềm năng bất động sản du lịch ở miền Bắc không hề nhỏ.

Là một thành phố trực thuộc trung ương, Hải Phòng có hạ tầng kinh tế - xã hội khá cao, là một trong 3 đỉnh của tam giác kinh tế phía Bắc và chỉ cách Thủ đô Hà Nội 100 km. Chính quyền thành phố đang có những động thái tích cực để thúc đẩy tiềm năng của mình.

Theo TS.Đan Đức Hiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng: “Về việc khai thác tiềm năng du lịch, đặc biệt là du lịch biển của Hải Phòng, thành phố cũng chủ trương thúc đẩy các dự án du lịch và bất động sản du lịch ở Đồ Sơn, Cát Bà, Thủy Nguyên và một vài nơi khác. Hiện tại có nhiều cách để thu hút nguồn vốn đầu tư, ví như việc vẫn có người dân mua nhà, xây biệt thự bãi biển, nhưng có thể ủy nhiệm cho các công ty du lịch kinh doanh cho mình và lợi nhuận chia sẻ trên cơ sở thỏa thuận các bên”.

Quan điểm “đồng quản lý và cùng chia sẻ lợi ích” là một phương thức kinh doanh bất động sản du lịch đang rất thịnh hành trên thế giới. Bởi khách hàng mua bất động sản du lịch, hầu hết là để nghỉ dưỡng theo tuần hoặc tháng. Do đó, điều quyết định thành công của thị trường này là cơ chế quản lý linh hoạt của chính quyền địa phương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần