DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hải Phòng: Bắt thêm Phó Trưởng Công an quận Đồ Sơn liên quan vụ làm sai lệch hồ sơ

Vĩnh Quân
23-07-2021 17:21
Kinhtedothi - Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (VKSND) đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với trung tá Phạm Quang Tuấn - Phó Trưởng Công an quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng để điều tra hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án.
Tin liên quan
  • Ứng phó áp thấp nhiệt đới, Hải Phòng dừng hoạt động bến phà Gót Ứng phó áp thấp nhiệt đới, Hải Phòng dừng hoạt động bến phà Gót
Bắt thêm phó trưởng Công an quận Đồ Sơn liên quan vụ làm sai lệch hồ sơ.
Theo đó, vào khoảng 11 giờ ngày 23/7 tại Công an quận Đồ Sơn, ông Trần Quang Tuấn - Phó Trưởng Công an quận Đồ Sơn đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra.
Một cán bộ khác là thượng úy Nguyễn Văn T., công tác tại Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội cũng bị khởi tố để điều tra về hành vi nói trên nhưng được cho tại ngoại.
Trước đó vào ngày 12/5/2021, VKSND Tối cao đã khởi tố 3 bị can là cựu cán bộ công an quận Đồ Sơn. Các bị can gồm: Trung tá Đinh Đình Việt - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự kinh tế và ma túy; thượng úy Đỗ Hữu Dũng - Phó Đội trưởng Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội và thượng úy Nguyễn Viết Công - cán bộ Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội. 
Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao cũng đã bắt giữ cựu thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (cán bộ Công an quận Đồ Sơn) để điều tra về hành vi "Làm sai lệch hồ sơ vụ án".
Cơ quan điều tra đã khám xét nơi làm việc của cựu thiếu tá Nguyễn Hữu Cường tại Công an quận Đồ Sơn cùng với việc khám xét nhà riêng tại đường Nguyễn Hữu Cầu, thuộc tổ dân phố Cầu Tre, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn.
Trước khi bị bắt, ông Nguyễn Hữu Cường đeo quân hàm thiếu tá, giữ chức Phó Đội trưởng một đội điều tra thuộc Công an quận Đồ Sơn.
Ông Cường và 3 bị can trên được cho là có liên quan trong vụ làm sai lệch hồ sơ vụ việc bắt giữ một nhóm đối tượng dương tính ma túy trong quán karaoke trên địa bàn. Sau khi có đơn tố giác, cơ quan điều tra đã vào cuộc.
Sự việc xảy ra vào rạng sáng 13/11/2020 khi cán bộ chiến sĩ của Đội Điều tra tổng hợp và Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Đồ Sơn kiểm đột xuất 1 quán karaoke trên địa bàn tổ dân phố Trung Nghĩa, phường Hợp Đức (quận Đồ Sơn).
Tại đây, cảnh sát phát hiện 28 người có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy. Tổ công tác thu được một số viên màu hồng và bột trắng nghi là ketamine.
Sau khi thu giữ tang vật, lập biên bản hiện trường, đến 6 giờ cùng ngày, 28 đối tượng được đưa về Công an quận Đồ Sơn để lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, 25/28 đối tượng dương tính với ma túy. Các cán bộ công an tiếp tục lấy lời khai, điều tra vụ việc.
Đến chiều 13/11/2020, thiếu tá Cường chỉ đạo cấp dưới của mình dừng lấy lời khai để những người bị tạm giữ gọi điện cho người thân. Tối cùng ngày, lần lượt những người bị bắt giữ được cho về.
Thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, thiếu tá Trịnh Văn Khoa đã làm đơn tố cáo tới Cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao, sau đó xin ra khỏi ngành.
Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.