Hải Phòng: Bệnh nhân tử vong sau khi mổ u buồng trứng

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bệnh nhân nữ 33 tuổi trú tại quận Hồng Bàng, Hải Phòng nhập viện tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng để mổ nội soi u nang buồng trứng. Tuy nhiên, trong quá trình mổ bệnh nhân đã mất phản xạ, giãn đồng tử, tụt huyết áp.

Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng
Thông tin từ Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng cho biết, ngày 23/4/2019 bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân T trong tình trạng sốc phản vệ khi đang mổ u buồng trứng tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Các bác sĩ tại Bệnh viện Việt Tiệp đã tiêm thuốc vận mạch để tăng huyết áp, dùng thuốc trợ tim liều cao, lọc máu làm thủ thuật hồi sức. Sau hơn 1 giờ cấp cứu bệnh nhân có biểu hiện rung giật cơ, trợn mắt... Mặc dù các chức năng của bệnh nhân được cứu nhưng vẫn ở trong tình trạng hôn mê sâu. Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân bị phù não nặng.
Sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp, gia đình đã xin bệnh nhân về nhà và có dấu hiệu tốt như da hồng hào, lên cơn sốt. Sau đó gia đình đã đưa lên tuyến trên nhưng bệnh nhân được trả về nhà và tử vong vào chiều 22/4/2019.
Liên quan đến vụ việc, ông Vũ Văn Tâm - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cho biết thêm: Bệnh nhân T khi nhập viện phụ sản với các chỉ số rất tốt, được chỉ định mổ u buồn trứng. Các quy trình được làm theo quy định của bệnh viện. Sau khi tiến hành mổ bệnh nhân có dấu hiệu tụt huyết áp và ngừng tim. Đây là tình trạng sốc phản vệ tối cấp, phía bệnh viện phụ sản đã xử lý theo phác đồ của Bộ Y tế đồng thời cùng với bác sĩ Bệnh viện Việt Tiệp tích cực điều trị nhưng không có dấu hiệu hồi phục.
Sau khi bệnh nhân tử vong, đại diện bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cũng đã tới gia đình động viên, hỏi thăm và có hỗ trợ ban đầu với gia đình nạn nhân để lo hậu sự.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần