Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng: cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo dưới hình thức làm visa online đi nước ngoài

Kinhtedothi - Công an TP Hải Phòng cảnh báo người dân cần nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo mới dưới hình thức hỗ trợ làm visa online đi nước ngoài, đặc biệt là visa Hàn Quốc. Nhiều người dân đã bị lừa đảo, mất số tiền lớn và đã đến cơ quan công an trình báo.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, lợi dụng nhu cầu làm visa ngày càng tăng cao, các đối tượng xấu đã dùng mạng xã hội để tiếp cận, dụ dỗ người dân cài đặt các phần mềm giả mạo “Visa online”. Những phần mềm này được ngụy trang dưới tên gọi như “Visa Korean” và được phát tán qua các đường link lạ do đối tượng gửi.

Vừa qua, một người dân tìm hiểu dịch vụ làm visa Hàn Quốc trên mạng xã hội thì nhận được tin nhắn từ một tài khoản Facebook lạ, hướng dẫn truy cập đường link để tải ứng dụng có tên “Visa Korean”. Sau khi cài đặt và đăng nhập, điện thoại của nạn nhân lập tức bị treo, đồng thời bị khóa tài khoản ngân hàng.

Nghi ngờ bị lừa đảo, nạn nhân kiểm tra tại ngân hàng thì phát hiện tài khoản đã bị rút gần 200 triệu đồng. Sau đó, người này đã trình báo sự việc với cơ quan công an.

Ảnh minh hoạ.

Công an TP Hải Phòng cảnh báo: người dân tuyệt đối không cài đặt phần mềm, ứng dụng theo hướng dẫn của người lạ, đặc biệt là các phần mềm không rõ nguồn gốc từ các đường link gửi qua mạng xã hội, tin nhắn hay email.

Các phần mềm giả mạo này có thể chiếm quyền kiểm soát toàn bộ điện thoại, ngầm chuyển tiếp tin nhắn và cuộc gọi đến máy chủ của đối tượng, đồng thời đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP... từ đó rút toàn bộ tiền trong tài khoản.

Khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ bị lừa đảo, người dân cần nhanh chóng trình báo cơ quan công an gần nhất để được hỗ trợ, ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải Phòng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Bắc Sông Cấm

Hải Phòng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Bắc Sông Cấm

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

28 Feb, 05:36 PM

Kinhtedothi- Ngày 28/2, theo nguồn tin của Báo Kinh tế & Đô thị, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Phi Tiến, Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

28 Feb, 11:57 AM

Kinhtedothi - Vừa qua, TAND khu vực 18 và TAND khu vực 17 đã phối hợp tổ chức tọa đàm chuyên đề về công tác giải quyết các loại vụ án và hoạt động hòa giải, đối thoại tại tòa, nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử trong bối cảnh tổ chức bộ máy ngành tòa án có nhiều thay đổi sau sáp nhập.

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

27 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi-Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, ngày 27/2/2026, lực lượng Cảnh sát giao thông đồng loạt triển khai kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên phạm vi toàn quốc.

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

27 Feb, 07:44 PM

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra đột xuất 2 kho lạnh, phát hiện gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu bò không rõ nguồn gốc, nhiều sản phẩm bốc mùi hôi thối

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ