Hải Phòng cho phép một số loại hình dịch vụ hoạt động trở lại

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bắt đầu từ 0 giờ ngày 15/9/2021, TP Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng, và phải đóng cửa trước 22 giờ hằng ngày.

Theo đánh giá của UBND TP Hải Phòng, suốt thời gian qua TP đã tập trung thực hiện xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho nhiều nhóm đối tượng, qua 21 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Đến nay Hải Phòng đã tiêm được gần 500.000 liều vaccine. 
Một số loại hình dịch vụ được phép hoạt động trở lại từ ngày 15/9. Ảnh Vĩnh Quân
Để sớm ổn định cho người dân cùng với các hoạt động kinh tế phát triển của TP trong tình hình mới, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP yêu cầu:
Từ 0 giờ 00 phút ngày 15/9/2021, TP tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ các tỉnh, thành phố vào Hải Phòng. Người từ các địa phương vào Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ của các cơ sở xét nghiệm được Bộ Y tế cho phép (bao gồm cả các cơ sở xét nghiệm của TP Hải Phòng).
Những người đến/về từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và các vùng đỏ, vùng vàng của TP Hà Nội khi vào Hải Phòng phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.
Người về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg và các vùng xanh của TP Hà Nội thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 14, nếu âm tính sẽ kết thúc việc cách ly.
Được hoạt động trở lại đối với các cơ sở như sau: Vườn hoa, công viên, nhưng không được tập trung quá 10 người một chỗ trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m.
Các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22 giờ hàng ngày.
Các dịch vụ ăn uống trên các hè phố được bán hàng phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng hàng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán mang về.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, làm móng hoạt động không quá 50% công suất và phục vụ không quá 10 người trong cùng một thời điểm.
Các phòng khám răng hàm mặt, phòng khám tai mũi họng tư nhân được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, nếu phát hiện các trường hợp có ho, sốt đến khám tại phòng khám thì phải thông báo ngay cho trạm y tế trên địa bàn để phối hợp lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Các lĩnh vực hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế và biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.