Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng: Cô giáo đánh học sinh bị yêu cầu chấm dứt hợp đồng

Kinhtedothi - Theo đó sự việc 3 học sinh lớp 3E, trường Tiểu học Ngũ Đoan (huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) bị đánh thâm tím mông vì không hoàn thành bài tập cô giáo giao. UBND huyện Kiến Thuỵ đã có công văn yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường chấm dứt hợp đồng đối với cô giáo này.

Người bị yêu cầu chấm dứt hợp đồng là cô giáo V.T.H, chủ nhiệm lớp 3E. Lí do được đưa ra là cô giáo V.T.H đã vi phạm nhiệm vụ, điều lệ của giáo viên theo Thông tư 28 của Bộ GD&ĐT.

Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy cũng phê bình Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngũ Đoan vì thiếu kiểm tra, giám sát và không kịp thời báo cáo Huyện ủy, UBND huyện về vụ việc.

Nhà trường phải tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan và ban giám hiệu phải xin lỗi công khai cha mẹ, học sinh lớp 3E.

Đến sáng 27/1, đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hải Phòng do ông Bùi Văn Kiệm, Giám đốc sở, làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng liên quan làm việc trực tiếp tại trường Tiểu học Ngũ Đoan.

Cô giáo đánh tím mông học sinh bị yêu cầu chấm dứt hợp đồng lao động.

Tại đây, Sở GD&ĐT Hải Phòng nghiêm túc nhận trách nhiệm vì để xảy ra vụ bạo lực học đường, chưa kịp thời nắm bắt tình hình, xử lý vụ việc.

Theo báo cáo của sở, ngày 24/1, học sinh lớp 3E trường Tiểu học Ngũ Đoan đi học trực tiếp tại trường. Trong 15 phút đầu giờ, ban cán sự lớp kiểm tra bài cũ, dùng thước kẻ đánh vào mông 3 học sinh M.N.V., V.S.H., P.V.P. với lý do phạt lỗi chưa hoàn thành bài tập về nhà theo quy định của cô chủ nhiệm đã đề ra với lớp.

Lãnh đạo trường Tiểu học Ngũ Đoan cho biết cô V.T.H. đang là giáo viên hợp đồng tại trường và được giao chủ nhiệm lớp 3E. Quá trình quản lý lớp, nữ giáo viên đã giao một số học sinh làm cán sự để kiểm tra bài cũ các bạn còn lại. Nếu phát hiện ai chưa làm theo yêu cầu sẽ bị đánh đòn bằng thước gỗ.

Như trước đó báo chí phản ánh vào sáng 26/1/2022, trên mạng xã hội facebook lan truyền thông tin và hình ảnh về việc 3 học sinh lớp 3E, trường Tiểu học Ngũ Đoan (huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) bị đánh thâm tím mông vì không hoàn thành bài tập cô giáo giao về nhà.

Theo đó, chị Đ. (người đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội facebook) cho biết: "Em trai tôi và 3 bạn cùng lớp bị đánh tím hết mông nhiều ngày nay. Khi về nhà, các em không dám nói với ai, không dám tắm. Đến khi gia đình phát hiện ra thì mới nói là bị cô giáo chủ nhiệm V.T.H (24 tuổi) và các bạn cán sự lớp dùng thước gỗ đánh mỗi người 70 cái vì không làm bài tập về nhà".

Chị Đ. cho hay, sau khi gia đình các học sinh phản ánh sự việc với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Ngũ Đoan thì cô giáo V.T.H đã đến xin lỗi các học sinh và gia đình.

"Sau khi xin lỗi, cô giáo Hoài lại phủ nhận việc đánh học sinh và cho biết các cháu bị chính bạn học là cán sự lớp đánh. Chúng tôi không chấp nhận việc này, chính các bạn bị đánh đều nói cô H. có đánh. Chính vì vậy, chúng tôi mới đưa lên mạng xã hội và mong muốn các cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm", chị Đ. nói.

Lãnh đạo nhà trường cho biết thêm, cô giáo H mới ra trường và mới được nhận vào làm việc, trước mắt cô đã nhận lỗi về việc áp dụng phương pháp quản lý lớp chưa hợp lý.

Sau khi thông tin được đăng tải, rất nhiều người tỏ ra bất bình trước việc học sinh bị đánh thâm tím như vậy.

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bảo đảm quyền của giáo viên, học sinh

Bảo đảm quyền của giáo viên, học sinh

25 Jun, 04:45 AM

Kinhtedothi - Vấn đề dạy thêm, học thêm (DTHT) một lần nữa làm nóng tại nghị trường Quốc hội. Đề cập giải pháp quản lý hoạt động này, Bộ GD&ĐT tiếp tục nêu đề xuất đưa dạy thêm trở thành ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Dư luận đồng thuận cho rằng phải quản lý tốt việc DTHT tránh tràn lan, gây hệ lụy lâu dài cho xã hội và nâng cao chất lượng giáo dục

Bỏ tỷ lệ 40% học sinh THCS vào trường nghề: càng sớm càng tốt

Bỏ tỷ lệ 40% học sinh THCS vào trường nghề: càng sớm càng tốt

24 Jun, 05:45 AM

Kinhtedothi - Kỳ thi vào lớp 10 hàng năm áp lực, căng thẳng, được đánh giá là "khó hơn thi vào đại học". Vậy nên, dư luận, phụ huynh, học sinh đều bày tỏ sự đồng tình rất lớn với đề xuất của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) về việc xem xét bỏ tỷ lệ 40% học sinh THCS vào trường nghề để sớm chấm dứt kỳ thi kinh hoàng vào lớp 10.

Để chính sách đi đường dài

Để chính sách đi đường dài

18 Jun, 06:04 AM

Kinhtedothi - Chính sách miễn, hỗ trợ học phí là bước tiến dài trên hành trình bảo đảm quyền tiếp cận giáo dục công bằng, toàn diện cho mọi người dân. Vui mừng, háo hức, muốn đẩy nhanh tiến độ thực hiện là điều ai cũng muốn nhưng vẫn còn đó không ít trăn trở, đòi hỏi phải có sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng.

Nhân văn và công bằng

Nhân văn và công bằng

13 Jun, 04:37 AM

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội dự kiến chi hơn 3.000 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn bán trú cho khoảng 768.000 học sinh tiểu học cả công lập và tư thục trong năm học 2025 - 2026. Chính sách này không chỉ thể hiện sự quan tâm thiết thực của TP đối với học sinh mà còn nhận được sự đồng thuận từ đông đảo phụ huynh và Nhân dân Thủ đô.

Tạo cơ chế, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp

Tạo cơ chế, chính sách phát triển giáo dục nghề nghiệp

28 May, 05:39 AM

Kinhtedothi - Chia sẻ với phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội Trần Thanh Bình đánh giá, Luật Thủ đô năm 2024 có hiệu lực, đi vào cuộc sống, đã tạo nhiều điều kiện, hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ