Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng: Đã xử lý xong một số điểm đen về giao thông trên địa bàn

Kinhtedothi - Sở GTVT Hải Phòng đã phối hợp với các đơn vị trong và ngoài địa bàn xử lý được nhiều điểm đen tiềm ẩn về nguy cơ mất an toàn giao thông trong thời gian vừa qua.
Đối với các điểm trên toàn tuyến QL5, Sở GTVT đã phối hợp với VIDIFI xử lý 02 điểm tiềm ẩn TNGT tại các nút giao: Nút giao Havico (Km 92+500), Nút giao với đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Đóng 04 điểm mở dải phân cách giữa QL5 tại Km 78+480; Km 82+267; Km 89+205; Km 90+740; tại Km 85+550 đã thay thế biển hạn chế tốc độ 50km/h theo giờ hiện tại bằng hạn chế tốc độ trong toàn bộ thời gian; biển hạn chế tốc độ 30km/h cho xe container, xe tải tại vị trí Km86+000 (phía trái tuyến - trên cầu vượt Quán Toan), Sơn phân làn giao thông;
 Hải Phòng cùng với các đơn vị xóa được nhiều điểm đen gây mất an toàn giao thông trong thời gian qua
Đối với các tuyến QL.10, QL.17B, QL.37, Sở GTVT đã phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý xong 05 điểm (Nút giao với ĐH.25 với QL.10; Nút giao QL.37 với đường Cúc Phố, Nút giao QL.37 với đường 17B; Nút giao với QL.37 tại Km 52+840; Nút giao với Chợ Thị trấn Vĩnh Bảo tại Km 52+450); triển khai thi công cải tạo mặt đường và xây dựng hệ thống thoát nước 01 điểm trên tuyến QL.17B (hoàn thành trong tháng 10); đang triển khai thủ tục Cấp phép để thi công nút giao giữa đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với QL.10.
Tại đường Tân Vũ – Lạch Huyện cũng có 1 điểm đen được Sở GTVT Hải Phòng xử lý xong.
Trong nội thành có 21 điểm trên đường tỉnh và đường đô thị đã giải quyết xong được 13 điểm trong đó 04 điểm tại các nút giao ĐT.351 với đường máng nước; ĐT.352 đoạn qua chợ Kỳ Sơn; ĐT.359 đoạn giao với đường vào KĐT Quang Minh; Ngã ba cầu Tây - thị trấn núi Đèo trên ĐT.359; 01 điểm tại ngã tư Quán Hương trên ĐT.354 tại Km 7+500 xã Chiến Thắng, huyện An Lão; 05 điểm trên ĐT.351, địa bàn huyện An Dương tại các nút giao: ĐT.351 với đường vào UBND xã Nam Sơn; ĐT.351 với đường vào UBND xã Bắc Sơn; ĐT.351 với đường liên xã Hồng Thái - Quốc Tuấn; ĐT.351 giao với đường liên xã An Hưng - An Hồng; ĐT.351 giao với QL.10; 03 điểm trên tuyến ĐT.353: Sơn gờ giảm tốc tại nút giao: Nút giao với đường vào Đền Bà Đế, Nút giao với đường đê biển 1; cải tạo, sửa chữa mặt đường khu vực trước số nhà 267.
Cải tạo, sửa chữa 29000m2 đường, 94m rãnh thoát nước ĐT.351. Hiện Sở GTVT đã phối hợp với VIDIFI xử lý điểm tiềm ẩn TNGT tại nút giao giữa QL.5 với đường Mạc Thái Tổ.
Cùng với huyện An Lão và VIDIFI trong công tác giải phóng mặt bằng để thi công nút giao giữa đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với QL.10.
Như vậy từ năm 2020 đến nay, Sở GTVT Hải Phòng đã xử lý được hàng chục điểm đen, mất an toàn giao thông trong và ngoài thành phố. Điều này cho thấy đã phần nào hạn chế được những tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh xin ý kiến xây dựng cầu vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu

TP Hồ Chí Minh xin ý kiến xây dựng cầu vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu

16 Dec, 06:14 PM

Kinhtedothi - UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng và Bộ Nông nghiệp và Môi trường để xin ý kiến góp ý đối với hồ sơ báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường và cầu kết nối Cần Giờ - Vũng Tàu.

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

16 Dec, 02:07 PM

Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.

Xem trực tiếp: Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi thuộc chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2025

Xem trực tiếp: Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi thuộc chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2025

16 Dec, 07:00 AM

Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch số 189/KH-UBND ngày 17/7/2025 của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2025, sáng 16/12, tại trường THCS - THPT Newton (Hà Nội), Ban tổ chức Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2025 long trọng tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi thuộc Chương trình truyền thông Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2025 và phát động Chương trình truyền thông Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2026. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong Chương trình truyền thông Vì an toàn giao thông Thủ đô năm 2025 được UBND TP Hà Nội giao cho báo Kinh tế & Đô thị, Sở Xây dựng, Sở Giáo dục & Đào tạo, Công an TP Hà Nội và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ