Hải Phòng dỡ phong tỏa tại 3 điểm liên quan đến ca bệnh mắc Covid-19

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - TP Hải Phòng vừa có văn bản số 1419/UBND-VX về việc tiếp tục điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn TP. Theo đó, TP Hải Phòng dỡ phong tỏa từ 24 giờ ngày 8/3 đối với xóm 4, thôn Lôi Động (xã Hoàng Động, Thủy Nguyên); Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng; khu dân cư công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn.

Khu dân cư Dư Hàng, phố Cột Đèn sẽ được bỏ phong tỏa vào 24 giờ ngày 8/3/2021.
Ngoài ra, sẽ dừng giãn cách xã hội đối với xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, phường Dư Hàng, quận Lê Chân và thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện,  huyện An Dương.
Cho phép hoạt động trở lại các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo, thể thao, ăn uống tập thể, hiếu hỉ nhưng không được tập trung quá 30 người. Dịch vụ ăn uống đường phố, cơ sở hoạt động kinh doanh, trò chơi điện tử.
Các phương tiện vận chuyển hành khách, xe buýt, taxi được phép vận chuyển 100% số người cho phép đối với mỗi phương tiện, yêu cầu sát khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc đối với hành khách.
Thôn Lôi Động, xã Hoàng Động là 1 trong 3 điểm được dỡ bỏ phong toả để người dân trở về với cuộc sống bình thường.
Trước đó, ngày 21/02/2021, thực hiện việc xét nghiệm diện rộng cho nhân viên y tế; tại Bệnh viện ĐH Y dược Hải Phòng đã phát hiện 1 mẫu Dương tính của BN 2385, Đ.Th.Ph, nữ, (SN 1995), ở thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; là Điều dưỡng viên, làm nhiệm vụ tiếp đón, phân luồng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Giao thông Vận tải.
Sau đó Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã phát hiện thêm 1 mẫu dương tính của BN 2391 là N.V.Q, SN 1993, địa chỉ số 1/112 khu Công nhân phường Dư Hàng, Lê Chân, Hải Phòng. Làm Điều dưỡng khoa Ngoại, Bệnh viện Giao thông Vận tải, là bạn trai của Đ.Th.Ph.
Xác định đây là chùm ca bệnh, có liên quan đến ổ dịch tại huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, có tiếp xúc và nguy cơ lây truyền cao tới cán bộ y tế khác và bệnh nhân trong Bệnh viện.
Ngày 8/03/2021, kết quả xét nghiệm 3 lần SARS-CoV-2 của toàn bộ nhân viên y tế, người lao động đang cách ly tại 3 điểm nói trên đều âm tính; đã thực hiện cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với yếu tố nguy cơ.
Đến 24 giờ ngày 8/3, TP Hải Phòng quyết định dỡ phong toả với các điểm nói trên để mọi hoạt động của người dân trở lại bình thường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần