Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 sau 3 lần xét nghiệm

Kinhtedothi - Ngày 3/7, Sở Y tế Hải Phòng thông tin trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo xuất hiện thêm 2 ca mắc Covid-19.
Đó là ca bệnh Ph.C.V. (SN 1968) có địa chỉ tại thôn 4, xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo. Ca bệnh này từng tiếp xúc với BN15122 tối ngày 24/6/2021. Đã được cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới BV Việt Tiệp 2 từ ngày 25/06/2021; Xét nghiệm lần 1 ngày 25/6/2021 và lần 2 ngày 29/6/2021 đều cho kết quả âm tính. Xét nghiệm lần 3 ngày 3/7/2021 do Trung tâm kiểm soát bệnh tật thực hiện cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Ca bệnh thứ 2 là Đ.Th.H. (SN 1997) địa chỉ tại hôn 4, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Bảo. Là nhân viên bán thuốc của hiệu thuốc V.A (thôn 1, xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo), tiếp xúc với BN15122 chiều ngày 24/6/2021. Đã được cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Việt Tiệp 2 từ ngày 25/06/2021; Xét nghiệm lần 1 ngày 25/6/2021 và lần 2 ngày 29/6/2021 đều cho kết quả Âm tính. Xét nghiệm lần 3 ngày 3/7/2021 do Trung tâm kiểm soát bệnh tật thực hiện cho kết quả Dương tính với SARS-CoV-2, hiện tại sức khỏe bình thường.
Hải Phòng ghi nhận 2 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Vĩnh Bảo.
Sau khi phát hiện các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế và các địa phương tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch, tiếp tục điều tra truy vết, cách ly y tế đối với F1, F2 và phun thuốc khử khuẩn, xử lý ổ dịch.
Cũng trong ngày 3/7 ngoài 3 xã thuộc diện phong tỏa (Lý Học, Cộng Hiền và Hòa Bình) thì huyện Vĩnh Bảo sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Các công nhân đang sống tại huyện Vĩnh Bảo được trở lại làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn, trừ công nhân thuộc các xã Lý Học, Cộng Hiền, Hòa Bình và người từ địa phương khác.
Ban quản lý khu kinh tế và các quận, huyện chỉ cho phép công nhân đang sống tại huyện Vĩnh Bảo đến khu công nghiệp khác trên địa bàn thành phố làm việc từ ngày 9/7, sau khi kết thúc 14 ngày cách ly xã hội và có kết quản xét nghiệm âm tính lần 2.
Đồng thời, tiếp tục rà soát, xét nghiệm đối với tất cả công nhân đến từ huyện Vĩnh Bảo từ 15/6-25/6 đang làm việc tại các doanh nghiệp.
Sở Y tế phối hợp với huyện Vĩnh Bảo tiếp tục xét nghiệm đối với các trường hợp trong khu phong tỏa, cách ly.
Từ ngày 24/6 đến nay, TP Hải Phòng ghi nhận 11 ca dương tính SARS-CoV-2. Đa số các bệnh nhân có liên quan tới những người trên chuyến xe khách từ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận trở về huyện Vĩnh Bảo.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

24 Dec, 06:38 AM

Kinhtedothi - Kháng thể đơn dòng do Sanofi đưa về Việt Nam đã chính thức tiêm tại hơn 250 trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc từ ngày 23/12, giúp bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trước các bệnh nguy hiểm do virus hợp bào hô hấp RSV gây ra như viêm phổi, viêm tiểu phế quản biến chứng nặng gia tăng cuối năm.

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

23 Dec, 05:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/12, Sở Y tế Hà Nội tổng kết công tác dược năm 2025 và triển khai kế hoạch định hướng năm 2026. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, năm 2025, công tác dược trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được duy trì ổn định, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, bảo đảm cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời, phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

22 Dec, 06:01 PM

Kinhtedothi - Liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra vào tối 12/12 tại phường Phan Thiết khiến khoảng 97 người phải nhập viện tại Lâm Đồng, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy nem chua, thịt xá xíu nhiễm vi khuẩn Salmonella spp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ