Hải Phòng: Giải vô địch vật tự do hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 16/3, tại nhà thi đấu Trung tâm thể dục thể thao huyện Tiên Lãng, Hải Phòng chính thức diễn ra giải vô địch vật tự do thành phố cúp báo Hải Phòng đăng cai tổ chức lần thứ 27.

 Ông Lê Trọng Nghĩa, Tổng Biên tập báo Hải Phòng phát biểu khai mạc.
Tham gia thi giải có 152 vận động viên đến từ 10 đơn vị quận huyện với 209 trận tranh tài dự báo sẽ vô cùng hấp dẫn và kịch tính. Báo Hải Phòng sẽ trao toàn bộ giải thưởng và Cúp cho đoàn nhất toàn đoàn. Giải vật diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/3.
Qua 26 mùa giải diễn ra hàng năm đến nay giải đấu đã trở thành sự kiện thể thao quen thuộc được nhiều người biết đến cả trong hệ thống giải thể thao thành phố. Với những nỗ lực không ngừng mở rộng giải đấu đồng thời hướng đến từng bước trở thành nguồn cung cấp các vận động viên cho đội tuyển vật thành phố.
 
Tại giải đấu các vận động viên tranh tài ở tổng cộng 26 nội dung hạng cân, chia 3 lứa tuổi gồm thiếu niên (14 – 15 tuổi) trẻ (16 – 18 tuổi) và vô địch trên 18 tuổi. Giải đấu năm nay có thêm nét mới là Ban tổ chức đưa nội dung vật dân tộc vào thi đấu biểu diễn.
Những vận động viên tham dự là vận động viên chuyên nghiệp đến từ Nam Định và Ninh Bình thi đấu cùng các vận động viên thuộc trung tâm đào tạo vận động viên Hải Phòng.
Trưởng bộ môn Vật, Trung tâm Đào tạo vận động viên Hải Phòng, Huấn luyện viên Ngô Quang Dũng cho biết; giải đấu ngày càng đón nhận sự tham gia của đông đảo vận động viên thuộc nhiều địa phương, số lượng vận động viên tham gia ngày càng đông tạo điều kiện, cơ hội để bộ môn vật của thành phố tuyển nhiều vận động viên tiềm năng hơn nữa. Những vận động viên này được thành phố tuyển chọn và đang thi đấu, đem về nhiều thành tích cao.