Hải Phòng: Khôi phục hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định

Hải Yến/giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bắt đầu từ hôm nay ngày 26/10, Hải Phòng sẽ khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ TP Hải Phòng đi đến các tỉnh, thành phố khác.

Sáng ngày 26/10 trao đổi với phóng viên, anh Hà Quang Huy - Phó ca điều độ tại bến xe Vĩnh Niệm cho biết: “Do công văn mới ban hành nên từ tối hôm qua các nhà xe có thể chưa nắm bắt được tình hình, hiện tại một số nhà xe chưa kịp chuẩn bị, lau dọn, vệ sinh xe để đón khách. Ngày mai các nhà xe bắt đầu đi vào hoạt động bình thường. Đối với những tuyến xe không bị cấm trước đó vẫn hoạt động bình thường với tần suất từ 70-80 chuyến/1 ngày”.
 Bắt đầu từ hôm nay (26/10), Hải Phòng khôi phục lại tất cả các tuyến vận tải hành khách cố định.
Anh Huy cho biết thêm khi có quyết định khôi phục hoạt động vận tải hành khách tuyến xe cố định bến đã tuyên truyền đến các nhà xe và hành khách phải thực hiện sát khuẩn và tuân thủ theo tiêu chuẩn 5K của Bộ Y tế. Hiện tại hành khách chưa nắm được hết thông tin nên vẫn còn khá vắng.
Để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Sở GTVT Hải Phòng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định được khôi phục hoạt động cần chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; không được dừng đỗ đón trả khách không đúng quy định, chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh.
Phương tiện về TP Hải Phòng không được trả khách trên địa bàn thành phố, chỉ được trả khách tại bến xe khách để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đối với các đơn vị quản lý, khai thác bến xe khách trên địa bàn TP chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch; Phối hợp với các Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid -19 tại các bến xe kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi, đến bến xe khách, lưu trữ toàn bộ danh sách hành khách đi và đến bến xe để làm căn cứ truy vết thông tin của hành khách khi cần thiết.
Thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ bến xe khách hàng ngày và toàn bộ phương tiện vận tải khách ra vào bến xe khách. Tăng cường công tác tuyên truyền để hành khách và đơn vị vận tải biết, thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19
Sở GTVT đề nghị Công an thành phố, UBND các quận, huyện chỉ đạo các lực lượng kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị và xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid -19, đặc biệt là lỗi đón, trả khách không đúng nơi quy định.