Hải Phòng: Khởi tố nguyên hiệu trưởng, kế toán trường THPT Nguyễn Trãi

Bảo Thành
Chia sẻ

Kinhtedothi - Lập khống hồ sơ để rút tiền ngân sách nhà nước, nguyên hiệu trưởng và kế toán trường THPT Nguyễn Trãi (huyện An Dương, TP Hải Phòng) bị khởi tố.

Ngày 30/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Phương Hoa (53 tuổi, cựu Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi) và Nguyễn Thị Dung (31 tuổi, cựu kế toán của trường) về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn, trong khi thi hành công vụ.

Trường THPT  Nguyễn Trãi.
Trường THPT  Nguyễn Trãi.

Kết quả điều tra xác định, từ tháng 8/2020 - tháng 8/2021, 2 người này đã lập khống hồ sơ thanh toán các hạng mục công trình để rút tiền ngân sách nhà nước, trái với quy định về quản lý tài chính, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Trước đó, ngày 5/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại trường THPT Nguyễn Trãi.

Được biết, vào đầu năm học 2021 - 2022, Sở GD-ĐT Hải Phòng nhận được tin tố cáo về những hành vi sai phạm xảy ra tại trường này nên đã vào cuộc xác minh. Nhận thấy mọi việc vượt quá thẩm quyền nên Sở đã báo cáo UBND TP Hải Phòng và công an đã vào cuộc điều tra, làm rõ.

Bà Nguyễn Thị Phương Hoa, cựu Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi.
Bà Nguyễn Thị Phương Hoa, cựu Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi.

Thời điểm này, bà Phương Hoa đang làm Hiệu trưởng trường THPT Quang
Trung (xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) theo kế hoạch luân chuyển của Sở GD-ĐT Hải Phòng. Khi sự việc bị bại lộ, cựu hiệu trưởng đã xin tạm dừng điều hành chuyên môn và điều hành cấp ủy nhà trường...
Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng tiếp tục điều tra, củng cố chứng
cứ, tài liệu để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần