Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng: làm rõ vụ biểu diễn múa lân tại trường mầm non có nội dung liên quan Pháp Luân Công

Kinhtedothi - Sự việc xảy ra tại Trường Mầm non Tân Hương (TP Hải Phòng), khi chương trình Tết Trung thu dành cho trẻ em bị phản ánh có xuất hiện nội dung liên quan đến Pháp Luân Công.

Chiều 3/10, Trường Mầm non Tân Hương tổ chức Trung thu cho các cháu học sinh trong trường với sự tham dự của 346 trẻ và phụ huynh.

Nhà trường mời Đoàn múa lân nghệ thuật Hồng Ân đến biểu diễn, do Hiệu trưởng Hà Thị Mến trực tiếp liên hệ. Trong quá trình biểu diễn, đến phần cuối tiết mục múa lân, có hai dòng chữ “Chân Thiện Nhẫn Hảo” và “Pháp Luân Đại Pháp Hảo” được tung ra từ hai con lân trong khoảng 3-5 giây, sau đó được thu lại ngay.

Tiết mục múa lân sư rồng có lồng ghép nội dung tuyên truyền Pháp Luân Công.

Theo biên bản làm việc ngày 3/10, đoàn múa lân được mời về biểu diễn thiện nguyện, không nhận thù lao, với thời lượng khoảng 20 phút. Tuy nhiên, việc mời đoàn về biểu diễn, Hiệu trưởng chưa báo cáo chính quyền địa phương và cũng chưa kiểm duyệt nội dung chương trình trước khi diễn ra.

Tại buổi làm việc, bà Mến thừa nhận không biết hai dòng chữ này có liên quan đến Pháp Luân Công. Bà Mến cũng cho biết, qua các buổi giao ban Chi bộ, bản thân bà nắm được thông tin Pháp Luân Công chưa được phép hoạt động tại Việt Nam.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Văn Hướng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lại cho biết, cơ quan công an đang vào cuộc điều tra, làm rõ các bên liên quan và sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện hành vi vi phạm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

28 Feb, 05:36 PM

Kinhtedothi- Ngày 28/2, theo nguồn tin của Báo Kinh tế & Đô thị, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Phi Tiến, Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

28 Feb, 11:57 AM

Kinhtedothi - Vừa qua, TAND khu vực 18 và TAND khu vực 17 đã phối hợp tổ chức tọa đàm chuyên đề về công tác giải quyết các loại vụ án và hoạt động hòa giải, đối thoại tại tòa, nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử trong bối cảnh tổ chức bộ máy ngành tòa án có nhiều thay đổi sau sáp nhập.

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

27 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi-Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, ngày 27/2/2026, lực lượng Cảnh sát giao thông đồng loạt triển khai kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên phạm vi toàn quốc.

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

27 Feb, 07:44 PM

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra đột xuất 2 kho lạnh, phát hiện gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu bò không rõ nguồn gốc, nhiều sản phẩm bốc mùi hôi thối

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ