DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hải Phòng: Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2021 tiếp tục tạm dừng vì dịch Covid-19

Vĩnh Quân
27-08-2021 21:30
Kinhtedothi - Ban Thường vụ Quận uỷ Đồ Sơn, TP Hải Phòng vừa có thông báo về việc không tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2021.
Tin liên quan
  • Xe khách Trung Đức chạy chui làm lây lan Covid-19 ở Hải Phòng: Khởi tố vụ án Xe khách Trung Đức chạy chui làm lây lan Covid-19 ở Hải Phòng: Khởi tố vụ án
 Hải Phòng dừng Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2021
Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2021 dự kiến tổ chức vào ngày 15/9 (ngày 9/8 Âm lịch). Nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên để đảm bảo an toàn cho người dân, du khách trong mùa dịch, quận Đồ Sơn đã quyết định không tổ chức Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn.
Đây cũng là năm thứ 2 quận Đồ Sơn dừng không tổ chức do ảnh hưởng của đại dịch.

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống mang tinh thần thượng võ, tính táo bạo, lòng quả cảm, phản ánh cuộc sống vật chất và tâm linh của một cộng đồng trong quá khứ. Một lễ hội “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam.

Lễ hội gồm phần lễ chính là lễ tế thần Điểm Tước (vị thủy thần, và cũng là Thành hoàng làng của cả vùng Đồ Sơn). Lễ tế thần ngày hội chọi trâu là lễ lớn nhất trong năm của người Đồ Sơn. Kết thúc hội chọi trâu Đồ Sơn là một cuộc rước giải trâu nhất về đình làm lễ tế thần.

Hơn 30 năm qua, Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn được duy trì và không ngừng phát triển, trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thu hút hàng vạn người dân, du khách trong và ngoài nước về dự.