Hải Phòng mở cửa trở lại dịch vụ ăn uống, khu vui chơi, thể thao ngoài trời

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản cho phép nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn thành phố bắt đầu từ ngày 13/6/2021.

 Hải Phòng cho phép một số loại hình được hoạt động trở lại
Theo đó tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát, đến nay đã qua 14 ngày Hải Phòng không xuất hiện ca nhiễm mới. Để sớm ổn định các hoạt động xã hội trong trạng thái bình thường mới, UBND TP Hải Phòng cho phép mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa trên địa bàn. Yêu cầu không tập trung quá 20 người cùng 1 chỗ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.
Các nhà hàng, dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 20 người, phải giữ khoảng cách tối thiểu 1m và đảm bảo các điều kiện khác trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Các hãng taxi được hoạt động trở lại 100% đầu xe nhưng không được chở vượt quá 50% số ghế.
Các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ cho người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn TP Hải Phòng, và phải tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch bệnh.
Các cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ người lao động đến làm việc với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, không tiếp nhận người đến từ vùng dịch, phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

UBND thành phố giao UBND quận, huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, dừng ngay hoạt động nếu không tuân thủ các yêu cầu nêu trên và quy định về phòng, chống dịch bệnh.
Thành phố giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trong ngành khẩn trương triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 đúng theo kế hoạch, tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho các nhóm đối tượng có nguy cơ và công nhân trong khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.