Hải Phòng: Một hiệu trưởng bị điều chuyển do lơ là phòng chống dịch Corona

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 3/2, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cùng đoàn kiểm tra đã đi thực tế tại một số điểm trường. Sau khi kiểm tra đột xuất trường THPT Mạc Đĩnh Chi, quận Dương Kinh. Chủ tịch đã phê bình và yêu cầu điều chuyển công tác với Hiệu trưởng trường này.

Theo đó ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cùng đoàn kiểm tra đã kiểm tra đột xuất tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi, quận Dương Kinh. Tại thời điểm kiểm tra đoàn đã phát hiện Nhà trường chưa tiến hành dọn dẹp, vệ sinh tại khu vực lớp học, bàn ghế của học sinh chưa được lau chùi, bụi bẩn, bề mặt sàn các lớp học nhếch nhác, mất vệ sinh…
Chủ tịch TP Hải Phòng đã phê bình Ban Giám hiệu Nhà trường đồng thời thực hiện ngay trong ngày phải lau dọn vệ sinh sạch sẽ và tiến hành phun thuốc khử trùng khu vực các lớp học và trường. Chủ tịch yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tham mưu, trình UBND thành phố thực hiện điều động chuyển công tác đối với Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi do không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố và Sở GDĐT Hải Phòng về công tác phòng chống dịch.
 Đoàn kiểm tra đã kiểm tra đột xuất tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi Hải Phòng
Trước đó, ngày 2/2, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản cho phép học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm GDNN&GDTX và các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo nghỉ học trong 3 ngày từ ngày 3/2 đến hết ngày 5/2 để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona.