Hải Phòng: Một số loại hình kinh doanh được phép hoạt động trở lại từ 1/9

Vĩnh quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc về việc từ ngày 1/9 một số lĩnh vực kinh doanh: Game, internet, xông hơi, massage, tẩm quất được phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên, một số lĩnh vực khác vẫn tiếp tục tạm dừng như: Vũ trường, karaoke, quán bar...

Người dân cần chủ động các biện pháp chống dịch.

Văn bản chỉ rõ từ ngày 1/9 áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng, các phương tiện giao thông công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Tiếp tục khuyến cáo người dân sử dụng ứng dụng Bluezone để truy vết nhanh các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh.

Chuyển đổi mô hình Tổ kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở thôn, tổ dân phố sang mô hình tự quản, tự nguyện.

Thu phí đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam và thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Sở Y tế tăng cường các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm, kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện, xét nghiệm và phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm bệnh. Xây dựng các kịch bản ứng phó tình huống các, kích hoạt các phương án dập dịch khi dịch bệnh xảy ra.

Phối hơp với Ban thi đua khen thưởng… để báo cáo UBND TP khen thưởng các bác sĩ, điều dưỡng đã tới Đà Nẵng chung tay chống dịch thời gian qua.

Các cơ quan có liên quan cần tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới, không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sở Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo và hướng dẫn các nhà trường, cơ sở giáo dục tổ chức Lễ khai giảng đảm bảo ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần