Hải Phòng: Ngăn chặn tình trạng "phe vé" tại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ

Kinhtedothi - "Có hiện tượng các phe vé rao bán vé mời thông qua việc mua từ tour du lịch hoặc khi ban tổ chức phát vé mời miễn phí cho nhân dân nhưng nhân dân không đi và bán lại", Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, Hải Phòng cho hay.

Theo ghi nhận của PV Báo Kinh tế & Đô thị, từ 6h sáng dòng người từ các tỉnh thành như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định… đã nườm nượp đổ về để xem Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn. Từ vòng ngoài được lực lượng chức năng kiểm soát rất chặt chẽ, các phương tiện được bố trí riêng để hạn chế ách tắc giao thông.

Vé mời vào sân được bán công khái với giá dao động từ 170.000-600.000 đồng/1 vé. Ảnh Vĩnh Quân 
Vé mời vào sân được bán công khái với giá dao động từ 170.000-600.000 đồng/1 vé. Ảnh Vĩnh Quân 

Do sân vận động sức chứa 20.000 chỗ ngồi nên Ban tổ chức sẽ kiểm soát lượng du khách, người dân vào sân vận động xem chọi trâu bằng vé mời và giấy mời để tránh lộn xộn như những năm trước. Những người không có giấy mời sẽ xem chọi trâu được truyền hình trực tiếp tại 2 địa điểm đã được bố trí màn hình lớn, gần khu vực thi đấu.

Lợi dụng điều này, một số phe vé đã chủ động mời chào du khách xa gần. Một phe vé cho biết “tôi có cặp vé tại khán đài A1 nếu các chị mua tôi sẽ bán với giá 1.200.000đ. Thiện chí tôi bớt cho 100.000đ”.

Các "ông trâu" đang thi đấu trên sân. Ảnh Tuấn Anh
Các "ông trâu" đang thi đấu trên sân. Ảnh Tuấn Anh

Biết nhiều người dân có nhu cầu nên các phe vé hình thành từng tốp để kiếm lời. Có phe vé cho biết “ giấy mời sẽ được bán đắt hơn so với vé mời vì có chỗ ngồi đẹp hơn như khán đài A1, A2. Nếu mua khán đài D, C, A3, B3 thì giá sẽ dao động từ 170.000 – 350.000đ/1 cặp.

Một phe vé khác chào mời rất nhiệt tình và chìa ra 3 vé mời trong đó có cả vé mời không có tem chống giả được chị này rao bán với giá 500.000đ/1 cặp.

20.000 chỗ ngồi đã chật kín. Ảnh Tuấn Anh
20.000 chỗ ngồi đã chật kín. Ảnh Tuấn Anh

Anh Nguyễn Văn H một du khách đến từ Hưng Yên cho biết “tôi rất tò mò muốn xem chọi trâu nên sáng sớm nay tôi đã có mặt ở sân vận động Đồ Sơn. Vé tôi nhờ bạn mua cho từ hôm trước có giá 170.000đ. Tôi nghĩ một năm mới có một lần nên chấp nhận bỏ tiền ra mua. Vé mời của tôi ở khán đài D”.

Tại cửa ra vào một số lực lượng chức năng làm nhiệm vụ như công an, bảo vệ khi người dân hỏi không có vé thì có được vào sân hay không. Những người này cho biết bắt buộc phải có vé mời hoặc giấy mời mới được vào sân. Còn muốn mua vé mời thì ra ngoài cổng sẽ có nhiều người bán.

Một số du khách không có vé mời được bố trí ngồi phía ngoài sân với màn ảnh rộng. Ảnh Vĩnh Quân
Một số du khách không có vé mời được bố trí ngồi phía ngoài sân với màn ảnh rộng. Ảnh Vĩnh Quân

Tại phần ngoài cổng cũng có một số nhân viên đứng bán vé mời theo tour du lịch, một nhân viên tại quầy bán cho biết “Vé bao gồm ăn trưa có thịt trâu chọi, nghe ca nhạc sẽ bán với giá 750.000đ/vé; vé không có ca nhạc, không có ăn trưa thì được bán với giá 200.000đ/1 vé.

Ngoài số lượng khách có giấy mời, thì vẫn có hàng trăm du khách phải đứng bên ngoài. Đến 8h toàn bộ cửa vào đã phải chặn, do số lượng chỗ ngồi đã hết, nhiều du khách không vào được sân này tỏ sự thất vọng và phải ở ngoài theo dõi các trận đấu qua màn hình tivi, điện thoại… Thực tế cho thấy, dù có vé mời nếu đến muộn vẫn không thể vào sân.

Trao đổi với PV, ông Phạm Hoàng Tuấn-Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: "Có hiện tượng các phe vé rao bán vé mời, giấy mời thông qua việc mua từ tour du lịch hoặc khi ban tổ chức phát vé mời miễn phí cho nhân dân nhưng nhân dân không đi và bán lại cho các phe vé, sau đó các phe này đã bán với giá cao để ăn chênh lệch. Nhằm hạn chế tình trạng trên, phía ban tổ chức đã bố trí lực lượng chức năng để ngăn chặn, nhưng do lượng khách đổ về rất đông nên việc kiểm soát vô cùng khó khăn", ông Tuấn cho biết.

Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục cập nhât thông tin.