Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng phát hiện thêm 2 trường hợp mắc Covid-19

Kinhtedothi - TP Hải Phòng vừa phát hiện thêm 2 trường hợp ở xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo dương tính với SARS-CoV-2.
Cụ thể, bệnh nhân là N.T.L, 14 tuổi và N.T.D, 8 tuổi có lịch trình di chuyển bằng xe khách từ Phan Thiết (Bình Thuận) về đến huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng ngày 14/6. Chiều 24/6, 2 trường hợp này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
 Hải Phòng phát hiện thêm 2 trường hợp mắc Covid-19
Hiện ngành y tế đã truy vết được 19 F1 liên quan đến trường hợp em N.T.L, đã lấy mẫu 4 trường hợp và đang chờ kết quả; đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến em N.T.D.
Như vậy, từ ngày hôm qua 24/6 đến nay, Hải Phòng đã xác định được 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là 2 trường hợp ở xã Cộng Hiền (Vĩnh Bảo) và 2 trường hợp ở xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo.
Ngành y tế đang phối hợp với địa phương tiến hành truy vết các hành khách, người nhận hàng của xe khách; triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 xã Cộng Hiền, xã Lý Học; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm gộp 10 mẫu. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn nhà các đối tượng, đưa đi cách ly tập trung F1, thực hiện cách ly F2 tại nhà, phun khử khuẩn các tuyến đường giao thông ở Vĩnh Bảo. Huyện Vĩnh Bảo đã thành lập các Tổ cung ứng lương thực, thực phẩm của xã Cộng Hiền và thôn để đảm bảo tiếp nhận, cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Người bệnh không chủ quan với các biến chứng phổi tắc nghẽn mạn tính

Người bệnh không chủ quan với các biến chứng phổi tắc nghẽn mạn tính

26 Jan, 04:50 PM

Kinhtedothi - Khi nhiệt độ giảm sâu, những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) bước vào giai đoạn nguy cơ cao. Những cơn khó thở xuất hiện dày hơn, các đợt cấp dễ bùng phát, kèm theo nhiễm trùng hô hấp tái diễn, khiến nhiều người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi, đứng trước nguy cơ phải nhập viện, thậm chí đe dọa tính mạng.

Đà Nẵng tăng cường hậu kiểm y tế tư nhân: siết kỷ cương bằng quản lý thực chất

Đà Nẵng tăng cường hậu kiểm y tế tư nhân: siết kỷ cương bằng quản lý thực chất

26 Jan, 12:54 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh hệ thống y tế tư nhân ngày càng phát triển, giữ vai trò quan trọng trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân, yêu cầu bảo đảm tuân thủ pháp luật, chuẩn mực chuyên môn và an toàn người bệnh đặt ra ngày càng cao. Trên tinh thần đó, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch giám sát, hậu kiểm các cơ sở y tế tư nhân năm 2026, thể hiện cách tiếp cận quản lý chủ động, bài bản và đi vào chiều sâu.

Thu hồi lô sữa Aptamil Infant Formula 800g có nguy cơ gây hại cho trẻ nhỏ

Thu hồi lô sữa Aptamil Infant Formula 800g có nguy cơ gây hại cho trẻ nhỏ

26 Jan, 09:05 AM

Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã có văn bản gửi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đề nghị phối hợp quản lý hoạt động kinh doanh thực phẩm trên các sàn thương mại điện tử, liên quan đến sản phẩm sữa công thức Aptamil First Infant Formula 800g có nguy cơ mất an toàn.

Trời rét đậm, nhiều người nhập viện vì liệt mặt

Trời rét đậm, nhiều người nhập viện vì liệt mặt

25 Jan, 03:40 PM

Kinhtedothi - Thời tiết rét đậm, rét hại những ngày qua không chỉ làm gia tăng các bệnh hô hấp còn khiến nhiều người đột ngột bị méo miệng, lệch mặt, phải nhập viện trong tình trạng dễ nhầm với đột quỵ. Chuyên gia y tế khuyến cáo, đây có thể là biểu hiện của liệt dây thần kinh số VII ngoại biên do nhiễm lạnh, cần được phát hiện và điều trị sớm trong “thời điểm vàng”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ