Hải Phòng: Phong tỏa nơi ở của 2 trường hợp F1

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 31/1, lực lượng chức năng quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đã tiến hành cách ly, phong tỏa tạm thời khu nhà trọ, nơi cư trú của 2 trường hợp F1 có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương.

Nơi phong tỏa gồm khu nhà trọ trong ngõ 230 phố An Đà và ngách 33/275 Đông Khê, quận Ngô Quyền.
Theo báo cáo của UBND phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, ngày 16/1 và 26/1, anh T.V.A. (trọ tại ngõ 230 An Đà, phường Đằng Giang) có tiếp xúc với bệnh nhân T.V.T (đã xác định dương tính ngày 30/1, hiện đang cách ly, điều trị tại BV Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương).  
Ngõ 230 Đông Khê, Hải Phòng bị phong tỏa tạm thời.
Trong thời gian ở tại Hải Phòng, bệnh nhân T. có tiếp xúc thêm với 3 người nữa, nhưng hiện tại 3 người này không cư trú ở Hải Phòng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Đằng Giang đã thông báo cho 3 người này biết để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.
Được biết, ngày 31/1, lái xe cho đoàn khách này (thường trú tại phường Thạch Khôi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã được xác định dương tính với Covid-19. UBND phường Đông Khê đã lập chốt, phong tỏa tạm thời Lô 1+2, ngách 33/275 Đông Khê và xác định được 37 trường hợp F1 có tiếp xúc với lái xe này (trong đó có 16 trường hợp F1 trú tại phường Đông Khê). Các đối tượng đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu, đang chờ kết quả xét nghiệm. 
UBND phường Đông Khê thông báo các trường hợp ăn giỗ tại nhà số 1+2, ngách 33/275 Đông Khê vào ngày 24/1 liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định; những trường hợp tiếp xúc với những trường hợp F1 khai báo y tế theo quy định và cách ly tại nhà.
Tổ trưởng Tổ dân phố An Đà

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần