Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng, Quảng Ninh: 117 phạm nhân được đặc xá dịp Tết Nguyên đán 2025

Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng và Công an tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 117 phạm nhân.

Ngày 25/1, Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 69 phạm nhân nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.

Trong số 69 phạm nhân đủ điều kiện được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù có 23 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù; 1 phạm nhân được giảm 12 tháng; 3 phạm nhân được giảm 10 tháng; 2 phạm nhân được giảm 9 tháng; 5 phạm nhân được giảm 7 tháng; 7 phạm nhân được giảm 6 tháng; 5 phạm nhân được giảm 5 tháng; 8 phạm nhân được giảm 4 tháng; 14 phạm nhân được giảm 3 tháng và 1 phạm nhân được giảm 2 tháng.

69 phạm nhân ở Hải Phòng được đặc xá. Ảnh: TTT

Những phạm nhân đã có thái độ cải tạo tích cực cùng tinh thần cố gắng, phấn đấu trong quá trình thi đua chấp hành án, được Hội đồng xét giảm án thành phố Hải Phòng ghi nhận.

Các phạm nhân được đặc xá đầu năm mới. Ảnh: TTT

Chúc mừng 69 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù trong đợt này, Thượng tá Đỗ Văn Hùng, giám thị Trại tạm giam nhấn mạnh, kết quả này thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta đối với người phạm tội cũng như ghi nhận những thành tích trong công tác giáo dục của cán bộ Trại, đồng thời yêu cầu các phạm nhân chưa được giảm án nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế giam giữ, tích cực lao động cải tạo để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, trở về cộng đồng thành người có ích đóng góp cho xã hội.

Cũng trong ngày 25/1, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.

Các phạm nhân được đặc xá tại tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: TTT

Trong đợt này, TAND tỉnh Quảng Ninh ký quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 48 phạm nhân, trong đó có 16 phạm nhân giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù; 32 phạm nhân còn lại được giảm mức từ 1 đến 5 tháng. Đây đều là những phạm nhân chấp hành tốt nội quy cơ sở giam giữ, tích cực cải tạo, lao động và học tập, đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét giảm thời hạn chấp hành án theo đúng quy định của pháp luật.

Việc xét giảm án, đặc xá, tha tù trước thời hạn có điều kiện thể hiện sự quan điểm xuyên suốt về chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước với những người lầm lỗi, biết ăn năn hối cải”, đồng thời là động lực để những phạm nhân còn lại tiếp tục phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, tích cực lao động, học tập, chấp hành nội quy cơ sở giam giữ, qua đó đủ điều kiện, tiêu chuẩn để xem xét giám án, tha tù trước thời hạn có điều kiện vào những đợt tiếp theo.

Hải Phòng: đảm bảo bình ổn hàng hoá dịp Tết nguyên đán

Hải Phòng: đảm bảo bình ổn hàng hoá dịp Tết nguyên đán

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi tố nhóm đối tượng mang hung khí tụ tập trong đêm

Khởi tố nhóm đối tượng mang hung khí tụ tập trong đêm

23 Dec, 05:49 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định khởi tố 20 bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 14 bị can để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh, thu giữ 9.000 viên hồng phiến

Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh, thu giữ 9.000 viên hồng phiến

23 Dec, 05:14 PM

Kinhtedothi- Sau thời gian xác lập chuyên án, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt xóa thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh; bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 1kg ma túy tổng hợp gồm 9.000 viên hồng phiến và ketamine, kịp thời ngăn chặn nguồn ma túy tuồn vào địa bàn.

Trực tiếp: Lễ trao giải Cuộc thi viết “Văn hoá tuân thủ pháp luật” năm 2025

Trực tiếp: Lễ trao giải Cuộc thi viết “Văn hoá tuân thủ pháp luật” năm 2025

23 Dec, 02:12 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/12/2025, Sở Tư pháp TP Hà Nội (cơ quan Thường trực của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật TP Hà Nội) phối hợp với Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Văn hoá tuân thủ pháp luật” năm 2025 tại sân khấu chính phố Sách Hà Nội (phố 19 Tháng 12 phường Cửa Nam, TP Hà Nội).

Thanh Hóa: phát hiện, thu giữ hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm

Thanh Hóa: phát hiện, thu giữ hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm

23 Dec, 09:58 AM

Kinhtedothi - Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông và Đội Quản lý thị trường số 9 đã phát hiện và bắt giữ một xe ô tô đầu kéo vận chuyển số lượng lớn cá khoai có dấu hiệu vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ