Hải Phòng, Quảng Ninh hút khách du lịch dịp lễ 2/9

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong kỳ nghỉ lễ 2/9, các địa điểm du lịch nổi tiếng tại  Quảng Ninh, Hải Phòng, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Khách du lịch nườm nượp đổ về TP Hải Phòng

Theo báo cáo của Sở Du lịch Hải Phòng, từ ngày 1/9 đến ngày 4/9/2022, du lịch Hải Phòng ước đón và phục vụ 185.000 lượt khách du lịch đến thành phố, trong đó, khách quốc tế là 6.500 lượt khách, khách nội địa là 178.500 lượt khách.

Khách du lịch đến khu vực nội thành Hải Phòng tham quan, trải nghiệm chương trình City tour, Food tour. Ảnh: Hải Yến
Khách du lịch đến khu vực nội thành Hải Phòng tham quan, trải nghiệm chương trình City tour, Food tour. Ảnh: Hải Yến

Lễ Quốc khánh 2/9 (nghỉ 4 ngày), lượng khách du lịch đến TP Hải Phòng tập trung cao, đặc biệt hai khu du lịch Đồ Sơn và Cát Bà, công suất phòng đạt 80%, khách lưu trú: 74.500 lượt khách, đạt 40,3% tổng lượt khách đến Hải Phòng. Tuy nhiên, chủ yếu vẫn là khách du lịch nội địa.

Đặc biệt, Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã thu hút đông đảo du khách đến với Hải Phòng. Ảnh: Hải Yến
Đặc biệt, Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã thu hút đông đảo du khách đến với Hải Phòng. Ảnh: Hải Yến

Ngoài hai trọng điểm thu hút khách du lịch tại Cát Bà và Đồ Sơn, khách du lịch đến khu vực nội thành Hải Phòng tham quan, trải nghiệm chương trình City tour, Food tour và các điểm tham quan như: Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Bảo); Khu tưởng niệm Vương Triều Nhà Mạc (Kiến Thụy); quần thể di tích, danh thắng Bạch Đằng Giang (Thủy Nguyên); khu Đồi Rồng, Hòn Dấu Resort, Đảo Dấu, Đền Bà Đế, Tháp Tường Long (Đồ Sơn)… Đặc biệt là Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã thu hút đông đảo du khách và Nhân dân đến với Hải Phòng.

Theo đánh giá của Sở Du lịch Hải Phòng, chất lượng dịch vụ tại các khách sạn, nhà nghỉ, các dịch vụ du lịch tại Cát Bà và Đồ Sơn cơ bản đảm bảo, phục vụ nhiệt tình, chu đáo, không có tình trạng đầu cơ phòng và sốt phòng ảo, tăng giá dịch vụ ăn uống và các dịch vụ khác.

Lượng khách du lịch đến Hải Phòng tập trung trong ba ngày cao điểm 1/9 và 2-3/9 hầu hết tại Cát Bà, Đồ Sơn. Ảnh: Hải Yến
Lượng khách du lịch đến Hải Phòng tập trung trong ba ngày cao điểm 1/9 và 2-3/9 hầu hết tại Cát Bà, Đồ Sơn. Ảnh: Hải Yến

Trong những ngày nghỉ lễ lượng khách du lịch đến Hải Phòng tập trung trong ba ngày cao điểm 1/9 và 2-3/9, hầu hết tại Cát Bà, Đồ Sơn, bên cạnh đó, lượng khách du lịch đi về trong ngày cũng khá đông. Các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn Cát Bà, Đồ Sơn cũng đã sử dụng tối đa công suất phòng nghỉ để đón, phục vụ khách. Khách tham gia chương trình Food tour tăng mạnh, đặc biệt là khách sử dụng tàu hỏa tuyến Hà Nội-Hải Phòng, đối tượng chủ yếu là giới trẻ, học sinh, sinh viên…

Công tác an ninh an toàn các điểm du lịch, bãi tắm tại khu du lịch Đồ Sơn, Cát Bà và các bến tàu, bến xe, nhà ga được chú trọng, tăng cường nên tình hình an ninh, trật tự được giữ vững và đảm bảo an toàn.

Phương tiện vận chuyển khách du lịch tại Bến Bính, Đình Vũ, vịnh Lan Hạ (Cát Bà) và đảo Dấu (Đồ Sơn) an toàn, tinh thần phục vụ khách tốt. Mặc dù lượng khách đông nhưng công ty vận chuyển khách du lịch cũng như các bến tàu thủy, tàu hỏa đã tăng cường nhân lực, tăng chuyến đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của du khách.

Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn TP tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, giữ gìn vệ sinh môi trường và chú ý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức đón khách du lịch trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn.

Lượng khách đến TP Móng Cái tăng đột biến

Dịp lễ 2/9 năm nay, Quảng Ninh đã đón khoảng 250.000 lượt khách du lịch. Trong đó, TP Móng Cái thu hút nhiều khách nhất với khoảng 150.400 lượt khách, chiếm đến hơn 60% tổng khách du lịch đến Quảng Ninh dịp này. Đây cũng được đánh giá là lượng khách đến TP đông nhất từ đầu năm đến nay.

Du khách mua vé thăm quan vịnh Hạ Long. 
Du khách mua vé thăm quan vịnh Hạ Long. 

Bên cạnh TP Móng Cái, các điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh cũng đón hàng vạn lượt khách tới tham quan trong dịp nghỉ lễ 2/9 này. Tuy không tăng đột biến, nhưng lượng du khách về TP Hạ Long (Quảng Ninh) cũng rất đông, gần 58.000 lượt khách. Tỷ lệ lấp đầy các khách sạn tại TP Hạ Long đạt khoảng 60-70%.

Nguyên nhân của việc không có lượng khách tăng đột biến dịp nghỉ lễ 2/9 tại TP Hạ Long là do các đoàn lớn học sinh, sinh viên đã đến địa phương trong dịp hè vừa qua.

Ngoài ra, Bảo tàng Quảng Ninh đón khoảng 15.000 lượt khách, Tổ hợp khu vui chơi, giải trí Sunworld Hạ Long Complex đón khoảng 40.000 lượt khách… Các tuyến du lịch biển đảo như Cô Tô, Vân Đồn tiếp tục thu hút du khách.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần