Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng, Quảng Ninh triển khai mọi phương án ứng phó bão số 3

Kinhtedothi - Hiện nay, các tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng đang khẩn trương triển khai mọi biện pháp để đối phó với cơn bão số 3, dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực phía Bắc. Theo dự báo, cơn bão này có thể mạnh lên thành siêu bão.

Trước diễn biến của bão số 3, UBND tỉnh Quảng Ninh, TP Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu các cấp, ngành theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của bão; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trước tình hình, diễn biến của bão.

Hiện các địa phương đã tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện, lồng bè nuôi trồng thủy sản, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Tại Hải Phòng, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ đã tổ chức tuyên truyền, vận động và giúp ngư dân đưa các phương tiện lên bờ an toàn, đồng thời, chỉ đạo Trạm kiểm soát Biên phòng tuần tra kiểm soát, tuyên truyền cho ngư dân thực hiện nghiêm quy định về phòng chống bão số 3, kiên quyết gọi tàu thuyền vào nơi chống bão an toàn. Đồng thời, phối hợp với Trạm Ra-đa 490 để nắm rõ tình hình các phương tiện đang hoạt động trên biển, thông báo cho ngư dân và thuyền trưởng về diễn biến của bão. Các biện pháp đảm bảo an toàn đã được thực hiện, bao gồm việc tổ chức trực ban 24/24h và sẵn sàng triển khai lực lượng cứu hộ khi cần thiết.

Theo thống kê, huyện Bạch Long Vĩ có 113 phương tiện/216 lao động làm nghề biển, trong đó, có 75 phương tiện với 98 lao động đã vào neo đậu tại Âu cảng Bạch Long Vĩ; 12 phương tiện/77 lao động đã vào Bến thuộc TP Hải Phòng; đã đưa lên bờ 27 phương tiện/31 lao động; còn 26 phương tiện/41 lao động đang hoạt động trên biển...

Tại Quảng Ninh, tính đến 14 giờ ngày 4/9, toàn bộ 398 tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, 98 tàu chở khách tuyến đảo, 5.556 tàu cá trên địa bàn tỉnh đã nhận được thông tin bão.

Đối với 257 tàu cá xa bờ, đã thực hiện liên lạc và dự kiến đến ngày 6/9 các tàu này sẽ về đến nơi neo đậu. 2.889 cơ sở nuôi cá và nhuyễn thể trên các vùng biển đang được các chủ cơ sở tiến hành gia cố, hoàn thành trước 6/9 và di chuyển người lên bờ an toàn.

Trong khi đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ninh cũng đang theo dõi chặt chẽ diễn biến bão để ra thông báo cấm biển. Cùng với đó, các hồ, đập lên phương án tiến hành xả nước, trong sáng 5/9, mực nước sẽ được đưa về mức 80%. Ngành giao thông vận tải phối hợp với các ngành sẵn sàng nhân lực túc trực các vị trí giao thông xung yếu. Ngành than chủ động các biện pháp ứng phó với bão. Ngành giáo dục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và tùy theo tình hình để tổ chức lễ khai giảng năm học mới an toàn, hiệu quả...

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, khoảng đêm 6/9, bão vào vịnh Bắc Bộ ở cấp 12-13, giật cấp 15. Vùng ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có gió mạnh cấp 10-11, giật cấp 12. Từ ngày 7 đến ngày 9/9, sẽ có mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Nguy cơ rất cao ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

Trên đất liền, từ gần trưa và chiều ngày 7/9, từ Quảng Ninh - Hà Tĩnh, trong đó Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình là 5 tỉnh, TP dự báo chịu tác động của bão mạnh nhất, gió vùng ven biển gần tâm bão có thể lên tới cấp 9-11, giật cấp 13.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng dự báo, nếu gặp các yếu tố thuận lợi, không loại trừ khả năng bão Yagi có thể tăng lên cấp 16 - siêu bão, cấp độ rủi ro cấp 5.

Trong trường hợp bão đi lệch lên phía Bắc thì tác động của bão sẽ thấp hơn, còn trường hợp xấu hơn, bão lệch xuống phía Nam thì hoàn lưu bão sẽ bao trùm các tỉnh đồng bằng, thậm chí cả Hà Nội, Bắc Ninh cũng chịu ảnh hưởng.

Hải Phòng: chủ động triển khai công tác ứng phó với bão số 3

Hải Phòng: chủ động triển khai công tác ứng phó với bão số 3

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ