Hải Phòng: Quyết định cách chức, kỉ luật một số cán bộ huyện Vĩnh Bảo

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Bảo cho biết, đơn vị vừa ban hành các quyết định cách chức, kỉ luật một số cán bộ xã Tam Cường và xã Vĩnh Phong vì để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý đất đai, xây dựng cơ bản...

 Ảnh minh họa
Theo đó ông Đào Trung Hòa - Bí thư Đảng ủy xã Tam Cường trong thời gian là Chủ tịch HĐND xã (từ tháng 6/2004 đến tháng 5/2010), đã có chủ trương không đúng về đấu giá đất nghĩa trang cũ, thu tiền không nộp về kho bạc nhà nước để chi tiêu tại địa phương, mà cho UBND xã vay lãi ngoài ngân sách để chi tiêu. 
Cơ quan chức năng xác định hành vi trên là vi phạm Luật đất đai, Luật ngân sách nhà nước và thông tư số 60/2003/TT – BTC ngày 23/6 của Bộ tài chính; thiếu tinh thần trách nhiệm, thực hiện không tốt vai trò của người đứng đầu cấp ủy, buôn lỏng quản lý lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, không có biện pháp chỉ đạo ngăn chặn và khắc phục những vi phạm ở địa phương trong công tác quản lý đất đai, tài chính, xây dựng cơ bản dẫn đến tình hình địa phương phức tạp kéo dài. Ông Hòa đã làm ảnh hưởng không tốt đến phong trào của chính quyền và nhân dân trong xã nên đã bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên.

Ông Lương Cao Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do trong thời gian làm Phó Bí thư (6/2010 – 4/2015) đã có chủ trương không đúng cho UBND xã thực hiện việc vay lãi ngoài ngân sách để chi tiêu phục vụ các hoạt động của địa phương là không đúng quy định.

Trong thời gian làm Chủ tịch xã (tháng 5/2015 đến nay) đã thiếu tinh thần trách nhiệm không có biện pháp xử lý giải quyết khắc phục những tồn tại hạn chế về đất đai, tài chính, xây dựng cơ bản để địa phương phức tạp kéo dài.

Bà Đỗ Thị Vần - cán bộ thủ quỹ xã bị thi hành kỷ luật khiển trách do một số khoản chi tiêu tại địa phương không nộp về kho bạc. Ông Đinh Quang Hạnh - Phó Chủ tịch UBND xã và ông Đinh Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND xã (từ tháng 5/2010 đến tháng 12/2005) đều bị áp dụng hình thức cảnh cáo do thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát ở địa phương kéo dài trong nhiều năm.

Đối với UBND xã Vĩnh Phong, ông Hà Mạnh Hữu - Trưởng Công an xã bị thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên do không thực hiện đúng quy định của pháp luật, lạm quyền trong thực thi nhiệm vụ, dùng biện pháp ngăn chặn quá mức cần thiết đối với công dân có hành vi gây cản trở việc xây dựng… làm ảnh hưởng xấu đến tình hình địa phương.