Hải Phòng: Sân trụ sở ủy ban phường thành bãi gửi xe ô tô có thu phí

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sân trụ sở UBND phường Nghĩa Xá (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) bị biến thành bãi trông giữ ô tô. Những người có nhu cầu gửi xe ô tô phải trả phí từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng/xe/tháng...

Sân trụ sở ''biến'' thành nơi bãi xe có thu phí.
Theo phản ánh của người dân, nhiều khoảng trống trong sân trụ sở UBND phường Nghĩa Xá được lợp mái tôn, hàng tháng ở đây có khoảng 20 - 30 chiếc ô tô thuê đỗ qua đêm. Mỗi chiếc xe như vậy được thu phí 1 triệu nếu không có mái che và 1,2 triệu đồng/1 xe có mái che. Như vậy, trung bình một tháng số tiền thu được lên tới vài chục triệu.
Để làm rõ thông tin, phóng viên trao đổi với ông Hoàng Ngọc Cường - Chủ tịch UBND phường Nghĩa Xá thì được ông cho biết, việc cho người dân đến gửi xe ở sân của trụ sở ủy ban là không sai. Ông Cường là người tiếp quản về sau, do lịch sử để lại. Hiện có gần 20 chiếc xe đang thuê điểm đỗ tại trụ sở. Giá tiền thuê từ các xe được chính quyền giao cho công đoàn tự quản lý để chi trả tiền cho bảo vệ, tạp vụ và mua điều hòa.
"Việc thu này anh không quan tâm… còn với giá thu thì anh nghĩ khoảng 500.000 - 700.000 đồng/chiếc. Ngoài ra, có một số nhà hảo tâm gửi nhờ. Bảo vệ bên anh 2 người, mỗi người phải trả là 4 triệu/tháng; tạp vụ tầm 3 - 4 triệu. Ngoài ra, dùng số tiền thu được vào mua bình phòng cháy chữa cháy...", ông Hoàng Ngọc Cường cho biết.
Khi phóng viên hỏi về việc thu tiền của những chiếc xe nói trên chính quyền phường đã báo cáo UBND quận Lê Chân hay chưa, ông Cường không trả lời và cho rằng ông là người về sau nên duy trì như cũ…
 Chủ tịch UBND phường Nghĩa Xá cho rằng việc cho xe đỗ tại sân trụ sở rồi thu tiền là không sai.
Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên, giá mỗi xe theo tháng gửi tại đây từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng/xe. Trong vai người đi thuê điểm gửi xe, phóng viên được bảo vệ điểm trông xe này cho biết: “Ở đây họ thuê dài hạn theo năm, nên hiện tại không còn trống một chỗ nào. Ông Chủ tịch bảo tới đây không cho một số xe ở ngoài thuê nữa để dành chỗ cho người dân ra vào trụ sở”.
Phóng viên cũng đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Phiệt - Chủ tịch UBND quận Lê Chân về sự việc, vị này cho biết sẽ kiểm tra lại nguồn thông tin nói trên.