Hải Phòng: Số ca dương tính Covid-19 tăng nhanh, TP kêu gọi người dân hạn chế di chuyển

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 29/11, do tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nên UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản kêu gọi người dân hạn chế di chuyển.

Theo đó đối với huyện Tiên Lãng, bắt đầu từ ngày 30/11, khoảng 35.000 học sinh các cấp trên địa bàn huyện tạm dừng đến trường, học sinh mầm non nghỉ học, học sinh các cấp còn lại chuyển học trực tuyến.
Cũng trong ngày 29/11, tại công trường xây dựng dự án của Tập đoàn Hoàng Huy tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng đã ghi nhận 84 ca nhiễm Covid – 19. Theo UBND quận Hồng Bàng, tại công trường của Tập đoàn Hoàng Huy có khoảng 900 công nhân. Những người này đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước và ở trọ tại nhiều nơi ở TP Hải Phòng. Quận đánh giá số ca nhiễm tại ổ dịch này sẽ còn tăng.
Bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng, đánh giá đây ở ổ dịch phức tạp và có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, khó khoanh vùng hơn cả ổ dịch tại huyện Tiên Lãng.
Trước đó 1 ngày, Hải Phòng ghi nhận 35 trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2, trong đó quận Lê Chân 9 ca, Vĩnh Bảo 4 ca, Kiến An 2 ca và quận Ngô Quyền 1 ca, riêng ổ dịch Tiên Lãng chiếm 19 ca. Số ca ghi nhận dương tính tại Tiên Lãng ngày 28/11 chủ yếu là F1 và các trường hợp được phát hiện qua khám sàng lọc cộng đồng ở các xã Tiên Minh, Quang Phục, Vinh Quang và thị trấn Tiên Lãng. Tính từ ngày 22 – 29/11, huyện Tiên Lãng đã ghi nhận hơn 150 ca mắc Covid-19.
 Hải Phòng kêu gọi người dân chung tay chống dịch hạn chế ra ngoài khi không cần thiết. Ảnh Vĩnh Quân
UBND TP kêu gọi người dân hạn chế di chuyển, chung tay chống dịch.
Theo Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng, trong những ngày tới, số ca nhiễm Covid-19 ở TP trong thời gian tới  số ca lây nhiễm trong cộng đồng sẽ có xu hướng tăng nhanh tại nhiều quận, huyện.
Trước diễn biến về dịch Covid-19, hiện ngành Y tế TP đang tập trung cao các giải pháp, nâng cao năng lực, triển khai nhanh công tác xét nghiệm, phân tần điều trị các bệnh nhân. Đối với các bệnh nhân nặng sẽ được thực hiện điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Bệnh viện trẻ em….
Chủ tịch UBND TP kêu gọi người dân hạn chế di chuyển, yêu cầu các địa phương chủ động rà soát, điều tiết việc tổ chức các sự kiện trên địa bàn, hạn chế tối đa số lượng người tham dự.
Ngành Y tế thành lập các Trạm Y tế lưu động; chuẩn bị phương án điều trị bệnh nhân Covid-19 (F0) tại các cơ sở điều trị tuyến quận, huyện có đủ điều kiện; sử dụng hai phương pháp test nhanh và RT-PCR để xét nghiệm sàng lọc những nơi có nguy cơ cao nhằm có kết quả trong thời gian sớm nhất.
Sở Giáo dục&Đào tạo căn cứ tình hình dịch bệnh để tổ chức dạy học một cách linh hoạt, phù hợp giữa học trực tuyến và trực tiếp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần