Hải Phòng: Số ca F0 là giáo viên và học sinh tăng cao

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng cho biết, hiện tại ghi nhận tổng cộng 9.649 ca mắc Covid-19 là giáo viên và học sinh. Trong đó có 1.524 trường hợp chưa tiêm vaccine phòng Covid-19, đa số là học sinh mầm non và tiểu học.

Chỉ trong ngày 11/2, toàn ngành giáo dục TP Hải Phòng ghi nhận thêm 3.172 trường hợp (2.976 học sinh và 196 giáo viên) mắc Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã triển khai kế hoạch tổ chức dạy trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các quận, huyện, cơ sở giáo dục trên địa bàn, đảm bảo an toàn phòng dịch. Đến nay có 182 trường học các cấp trên địa bàn TP Hải Phòng kết hợp dạy trực tiếp và dạy trực tuyến do có F0.

Trường hợp học sinh dương tính được nghỉ học và điều trị theo hướng dẫn của lực lượng y tế. Nhà trường có trách nhiệm tổ chức cho học sinh mắc Covid-19 học online hoặc dạy bổ trợ… đảm bảo học sinh được tiếp cận kiến thức cơ bản. Học sinh còn lại của lớp đi học bình thường, thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cũng đề nghị những ngày đầu học sinh trở lại trường, các cơ sở giáo dục cần dành thời gian phù hợp để học sinh làm quen trở lại với việc học trực tiếp. Tổ chức các hoạt động tạo hứng thú và trạng thái thoải mái cho học sinh; hướng dẫn kiến thức phòng dịch và nguyên tắc tuân thủ trong phòng dịch… Tuyệt đối không để xảy ra việc kỳ thị đối với các trường hợp F0.