Hải Phòng: Tạm đình chỉ công tác Trạm trưởng Y tế phường Trại Cau

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung tâm Y tế quận Lê Chân, TP Hải Phòng vừa ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trạm trưởng Y tế ở phường Trại Cau để làm rõ thông tin đòi 1.500.000 đồng khi gia đình F0 đến xin giấy chuyển viện.

Chiều 7/3, UBND quận Lê Chân đã có báo cáo gửi UBND TP Hải Phòng về việc Trạm trưởng Trạm y tế "vòi tiền" của gia đình bệnh nhân F0.

Theo nội dung báo cáo, Trạm y tế lưu động phường Trại Cau đi vào hoạt động từ ngày 1/12/2021. Trạm y tế lưu động phường Trại Cau trực thuộc Trung tâm y tế quận Lê Chân do bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng làm Trạm trưởng.

Ngày 27/2, ông Nguyễn Mạnh Hùng nhận được thông tin của người bạn nhờ giúp chuyển tuyến cho ông Nguyễn Văn L. (SN 1942, địa chỉ tại số 6/115 Tô Hiệu, phường Trại Cau, quận Lê Chân).

Tạm đình chỉ công tác Trạm trưởng Y tế phường Trại Cau Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Hải Yến
Tạm đình chỉ công tác Trạm trưởng Y tế phường Trại Cau Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Hải Yến

Thời điểm đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng đang điều trị F0 tại nhà nên đã gọi điện chỉ đạo bà Vũ Thị Ngọc - Trạm Phó Trạm Y tế phường Trại Cau xuống kiểm tra về chuyên môn. Nhận thấy ông L, sức khỏe yếu, đủ điều kiện chuyển tuyến và đã làm thủ tục cho bệnh nhân chuyển tuyến.

Sau đó, chỉ đạo ông Bùi Thế Khang - nhân viên Trạm y tế lưu động mang giấy xuống nhà đưa công dân đi chuyển viện. Khi ông Khang đến làm thủ tục chuyển viện thì gia đình đã tự nguyện đưa cho ông Khang 1 phong bì.

Đến sáng 5/3, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã trực tiếp đến gia đình xin lỗi và gửi lại cho gia đình số tiền 1.500.000 đồng.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Việt Thắng, SN 1975, trú tại phường Trại Cau, Lê Chân, Hải Phòng cho biết: "Chúng tôi sẽ không tự nhiên đưa 1.500.000 đồng cho ông Hùng rồi sau đó lại đi tố giác.

Gia đình có tự nguyện cảm ơn bằng 1 phong bì bên trong là 500.000 đồng. Tuy nhiên, Trạm y tế không đồng ý mà bắt phải đưa ít nhất 1.000.000 đồng mới cho bố tôi đi viện. Chúng tôi đưa thêm 500.000 đồng nữa cho đủ 1.000.000 đồng, còn 500.000 đồng xin nợ lại đưa sau. Tôi có đầy đủ ghi âm việc đưa thêm tiền để đáp ứng đúng yêu cầu của ông Hùng và tôi cũng đã cung cấp cho lãnh đạo phường Trại Cau các chứng cứ. Tôi không muốn làm to chuyện, nhưng chỉ mong cán bộ nên trung thực”.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin báo phản ánh, sáng 5/3, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế quận Lê Chân và UBND phường Trại Cau đã tổ chức cuộc họp khẩn liên quan đến ông Nguyễn Mạnh Hùng và Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau, yêu cầu ông Hùng, các cá nhân liên quan báo cáo giải trình các nội dung được phản ảnh trên mạng xã hội.

Sau cuộc họp, Trung tâm Y tế quận Lê Chân đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng, nhân viên khoa Nội tổng hợp Trung tâm Y, phụ trách Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau

Trung tâm Y tế quận Lê Chân cũng đã lập đoàn công tác, phối hợp với UBND phường Trại Cau tiếp tục tiến hành xác minh các thông tin đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan để có căn cứ, biện pháp xử lý theo quy định.

Cũng trong ngày 5/3, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản hỏa tốc số 1414 gửi UBND quận Lê Chân yêu cầu làm rõ nội dung nêu trên và xử lý nghiêm vi phạm nếu có.