Hải Phòng tập trung ứng phó bão số 2

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ

Trước tình hình bão số 2 (bão MULAN) có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến Hải Phòng. TP Hải Phòng đã triển khai các biện pháp chủ động, sẵn sàng ứng phó với bão.

Ngày 10/8, do ảnh hưởng của bão số 2, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN)TP Hải Phòng vừa có Thông báo đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thuỷ nội địa, phà sông, phà biển, tuyến cáp treo Cát Hải-Phù Long, các hoạt động vui chơi giải trí trên các khu vực biển, ven biển, đảo và ven sông.

Để đảm bảo an toàn về người và tài sản trong thời gian có gió mạnh, sóng lớn do bão số 2, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Hải Phòng yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục thông báo, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển về nơi trú tránh an toàn.

Ngăn chặn, không để các tàu thuyền thuỷ sản, phương tiện đường thuỷ nội địa đã vào nơi trú tránh hoạt động trong thời gian có gió mạnh, sóng lớn. 
Ngăn chặn, không để các tàu thuyền thuỷ sản, phương tiện đường thuỷ nội địa đã vào nơi trú tránh hoạt động trong thời gian có gió mạnh, sóng lớn. 

Mặt khác, kiên quyết ngăn chặn, không để các tàu thuyền thuỷ sản, phương tiện đường thuỷ nội địa đã vào nơi trú tránh hoạt động trong thời gian có gió mạnh, sóng lớn.

Kiểm tra tình hình phòng chống lụt bão tại một số địa phương, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng yêu cầu các ngành, địa phương đơn vị khẩn trương kiểm tra, xử lý đảm bảo an toàn trọng điểm xung yếu, các công trình đang thi công.

Tiếp tục tận dụng thuỷ triều, hạ thấp mực nước đệm trong hệ thống công trình thủy lợi hệ thống thoát nước đô thị đề phòng mưa lớn và nước dâng do bão trong những ngày tới.

Đồng thời kiểm tra, rà soát có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà, người ở khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt.

Thực hiện Công văn số 4738/UBND-TL ngày 9/8/2022 của UBND TP Hải Phòng, Công điện số 62/CĐ-PCTT&TKCN của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP về việc phòng chống ứng phó bão số 2 (MULAN), UBND huyện Cát Hải đã thành lập 2 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Huyện thường trực tại 2 đảo: Cát Hải, Cát Bà trực tiếp chỉ đạo công tác PCTT&TKCN. Tổ chức thông tin, tuyên truyền về diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân nắm rõ, chủ động phòng tránh.

Theo báo cáo của UBND huyện Cát Hải tính đến thời điểm hiện tại, 903 phương tiện/2.884 lao động tránh trú bão trên địa bàn huyện đã được sắp xếp neo đậu tại các vị trí tránh trú an toàn.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Cát Hải cũng đã tổ chức vận động 259 cơ sở, 4.933 ô lồng, 46.560m2 giàn bè với tổng số 696 nhân khẩu nuôi trồng và dịch vụ thủy sản trên địa bàn huyện sơ tán về vị trí tránh trú an toàn.

Ngoài ra, 100% cống khu vực đảo Cát Hải cơ bản vận hành tốt, đảm bảo phục vụ tiêu thoát nước khi bão đổ bộ vào địa bàn.

Tại khu vực đất liền TP Hải Phòng đang có mưa, tại cầu Tân Vũ Lạch huyện gió giật cấp 3.

Bên cạnh đó, các Công ty như: Công viên cây xanh Hải Phòng; Phục vụ mai táng Hải Phòng, Thoát nước Hải Phòng… các Ban quản lý dự án, đơn vị, phòng chuyên môn cũng đã có những kế hoạch, phương án cụ thể để chủ động ứng phó với cơn bão số 2, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 10/8, ngày 11/8, khu vực ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng nhiều khả năng gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Trên đất liền, chiều tối và đêm nay Hải Phòng, Quảng Ninh có mưa vừa và mưa to phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần