80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng: Tháo dỡ khách sạn Hải Yến sau vụ sập tòa nhà 6 tầng

Kinhtedothi - Khách sạn Hải Yến đang tổ chức phá dỡ tòa nhà 8 tầng liền kề để đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh.

Ngày 26/8, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện An Dương cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện An Dương về tháo dỡ công trình xây dựng không bảo đảm an toàn, ngày 25/8, Công ty TNHH Thiết bị máy Nhật Hàn đã bắt đầu phá dỡ tòa nhà 8 tầng liền kề phía sau khách sạn Hải Yến (địa chỉ số 552 Cụm dân cư Đại lộ Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, huyện An Dương) theo hợp đồng ký kết giữa chủ nhà tòa nhà khách sạn Hải Yến với công ty.

Theo kế hoạch, việc phá dỡ sẽ được thực hiện trong thời gian 10 - 15 ngày với phương án được các sở, ngành thành phố thẩm định phê duyệt nhằm bảo đảm an toàn cho những hộ dân sinh sống liền kề.

Công trình không đảm bảo an toàn đang được phá dỡ. Ảnh Hải Yến

Trước đó, Báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, khoảng 22 giờ 45 phút ngày 11/8/2022, khu nhà 6 tầng phía sau của khách sạn Hải Yến bị sập đổ hoàn toàn. Công trình bị sập đổ làm ảnh hưởng đến 9 hộ dân sinh sống xung quanh, khiến 1 người bị thương.

Khách sạn Hải Yến nằm cạnh chân cầu An Dương, có kết cấu phần phía trước là tòa nhà 8 tầng, liền kề phía sau là tòa nhà 6 tầng được xây dựng từ năm 1991, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.

Khách sạn Hải Yến được cấp phép xây dựng từ năm 2004. Cách đây mấy năm, người chủ đã mang khách sạn này để vay vốn tại một công ty tài chính. Sau đó, do khách sạn nợ quá hạn nhiều lần không trả được, năm 2019, công ty tài chính khởi kiện ra tòa. Vụ việc đã được chuyển sang cơ quan thi hành án để thu hồi nợ cho công ty cho khách sạn vay tiền.

Chủ khách sạn cam kết tự nguyện hỗ trợ bồi thường phí điều trị cho người bị thương và các thiệt hại do vụ sập gây ra, chủ động có phương án tự tháo dỡ những phần công trình của khách sạn không đảm bảo an toàn. Công ty tài chính cho khách sạn vay tiền cũng hoàn toàn nhất trí phương án tháo dỡ tòa nhà 8 tầng.

UBND huyện An Dương đã chủ trì cuộc họp, phối hợp với công ty TNHH Hải Yến, các đơn vị liên quan và mời những hộ gia đình bị ảnh hưởng đến dự để lên phương án khắc phục hậu quả, tháo dỡ toàn bộ công trình.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ tăng tốc giải ngân, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm sau sáp nhập

Phú Thọ tăng tốc giải ngân, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm sau sáp nhập

25 Jul, 11:41 AM

Kinhtedothi - Ngay sau khi hợp nhất 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ mới đã khẩn trương ổn định tổ chức bộ máy, đồng thời tập trung chỉ đạo quyết liệt nhằm không để gián đoạn các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án trọng điểm, tạo đà cho giai đoạn phát triển mới.

Tăng tốc áp dụng BIM trong đấu thầu xây dựng

Tăng tốc áp dụng BIM trong đấu thầu xây dựng

25 Jul, 06:02 AM

Kinhtedothi - Việc áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong các dự án xây dựng tại Việt Nam đã được quy định tương đối đồng bộ trong hệ thống pháp lý hiện hành. Tuy nhiên, thực tiễn triển khai đang gặp nhiều rào cản, đặc biệt trong giai đoạn đấu thầu và thi công, ngành xây dựng cần một sự thay đổi toàn diện về tư duy, hành lang pháp lý và cách tiếp cận quản lý dự án.

Thi công nhà dưới 1 tỷ đồng: dễ hay khó?

Thi công nhà dưới 1 tỷ đồng: dễ hay khó?

20 Jul, 09:43 AM

Kinhtedothi - Giá vật liệu, nhân công, đất đai cùng tăng chóng mặt khiến mục tiêu “xây nhà dưới 1 tỷ đồng” ngày càng trở nên xa vời, nhất là ở các đô thị lớn như Hà Nội. Tuy nhiên, vẫn có những mô hình nhà ở giá rẻ, tiết kiệm năng lượng được triển khai nhờ cách tiếp cận thông minh về thiết kế, công năng và công nghệ xây dựng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ