Hải Phòng: Trạm y tế lưu động bị tố ''vòi tiền'' bệnh nhân F0

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân viên y tế phường Trại Cau (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) bị một tài khoản trên mạng xã hội tố “vòi tiền'' gia đình bệnh nhân F0 khi đến xin giấy chuyển viện. Hiện chính quyền địa phương đang chỉ đạo xác minh, làm rõ thông tin.

Theo đó, ngày 4/3, tài khoản Facebook Thang Nguyen đã đăng bình luận trong một bài viết tuyên truyền về công tác khai báo y tế, bức xúc về việc gia đình có người thân già yếu trong tình trạng cần cấp cứu đưa sang Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2, nhưng bị nhân viên y tế phường Trại Cau ''đòi chi'' 1,5 triệu đồng mới viết giấy chuyển viện. Bình luận trên lập tức nhận được sự chú ý của hàng trăm lượt người xem.

Trạm y tế  phường Trại Cau nơi xảy ra việc thu tiền giấy chuyển viện của bệnh nhân F0.
Trạm y tế  phường Trại Cau nơi xảy ra việc thu tiền giấy chuyển viện của bệnh nhân F0.

Cụ thể, tài khoản này ghi rõ: "Nói lại cho rõ để mọi người biết về trạm y tế phường Trại Cau này nhé: Báo ra y tế phường vào làm thủ tục cấp cứu lên tuyến trên (Việt Tiệp 2, đòi 2 triệu). Mặc cả các kiểu thì nói "không dưới một triệu rưỡi". Đưa trước 1 triệu để lấy giấy chuyển viện đã, tính sau. Thế mà cả chiều gọi điện đòi nốt 500 ngàn, sợ bị chuội...".

Ngay sau đó, phóng viên đã liên hệ với chủ tài khoản Facebook trên để tìm hiểu thêm thông tin. Chủ tài khoản khẳng định những điều được viết lên Facebook trên đều là sự thật, và cho biết Công an phường Trại Cau sẽ vào làm việc với gia đình để xác minh thông tin.

Ngày 5/3, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Đình Đại - Chủ tịch UBND phường Trại Cau cho biết, đã nắm được thông tin sự việc nói trên thông qua phản ánh của người dân trên mạng xã hội Facebook, và khẳng định có việc nhân viên y tế tại Trạm y tế lưu động thuộc Trung tâm y tế quận Lê Chân nhận "phong bì".

"Ngay sau khi nắm được thông tin, tôi đã chỉ đạo xác minh làm rõ và yêu cầu những người có liên quan tường trình lại sự việc. Trưởng Trạm y tế khẳng định có nhận một phong bì nhưng không biết bên trong là bao nhiêu, và đây là người nhà bệnh nhân cảm ơn chứ không phải trạm tự đòi hỏi. Trong sáng nay, Trung tâm y tế quận Lê Chân cũng họp để giải quyết vụ việc.

Khi triển khi thành lập Trạm y tế lưu động thuộc Trung tâm y tế quận, phường đã yêu cầu toàn bộ nhân viên y tế tập trung cao vào công tác phòng chống dịch, không được có biểu hiện nhũng nhiễu tiêu cực, gây khó dễ cho Nhân dân. Đồng thời phải đảm bảo kế hoạch, báo cáo UBND mọi việc" - Chủ tịch UBND phường Trại Cau thông tin