Hải Phòng: Trưởng Công an quận Đồ Sơn xin tạm nghỉ công tác để chữa bệnh

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 17/5, Công an TP Hải Phòng thông báo về việc cho đại tá Trần Tiến Quang - Trưởng Công an quận Đồ Sơn tạm nghỉ việc để đi chữa bệnh.

Đại tá Trần Tiến Quang bắt đầu nghỉ từ ngày 17/5 để đi khám bệnh theo đơn mà ông đã gửi Công an TP Hải Phòng trước đó. Cùng ngày Công an TP Hải Phòng có buổi làm việc với Quận ủy Đồ Sơn và lãnh đạo Công an quận Đồ Sơn để thông báo sự việc, đồng thời giao thượng tá Nguyễn Xuân Đài - Phó trưởng Công an quận Đồ Sơn phụ trách đơn vị.
Trụ sở Công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng.
Trước đó, ngày 12/5, 3 bị can là cựu Công an quận Đồ Sơn bị Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao (VKSND) khởi tố để điều tra hành vi "làm sai lệch hồ sơ vụ án".
Các bị can gồm: Trung tá Đinh Đình Việt - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự kinh tế và ma túy; thượng úy Đỗ Hữu Dũng - Phó đội trưởng Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội và thượng úy Nguyễn Viết Công, cán bộ Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội. Đồng thời lệnh bắt tạm giam đối với trung tá Đinh Đình Việt và thượng úy Đỗ Hữu Dũng. Bị can Nguyễn Viết Công được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.
Trước đó, các báo đưa tin vào cuối tháng 1/2021, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã bắt giữ cựu thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (cán bộ Công an quận Đồ Sơn) để điều tra về hành vi "làm sai lệch hồ sơ vụ án".
Cơ quan điều tra đã khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Hữu Cường tại Công an quận Đồ Sơn cùng với việc khám xét nhà riêng tại đường Nguyễn Hữu Cầu, thuộc tổ dân phố Cầu Tre, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn.
Trước khi bị bắt, ông Nguyễn Hữu Cường đeo quân hàm thiếu tá, giữ chức Phó đội trưởng một đội điều tra thuộc Công an quận Đồ Sơn.
Ông Cường và 3 bị can trên được cho là có liên quan trong vụ làm sai lệch hồ sơ vụ việc bắt giữ một nhóm đối tượng dương tính ma túy trong quán karaoke trên địa bàn. Sau khi có đơn tố giác, cơ quan điều tra đã vào cuộc.
Sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 13/11/2020 khi cán bộ chiến sĩ của Đội Điều tra tổng hợp và Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Đồ Sơn kiểm đột xuất 1 quán karaoke trên địa bàn tổ dân phố Trung Nghĩa, phường Hợp Đức (quận Đồ Sơn).
Tại đây, cảnh sát phát hiện 28 người có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy. Tổ công tác thu được một số viên màu hồng và bột trắng nghi là ketamine.
Sau khi thu giữ tang vật, lập biên bản hiện trường, đến 6 giờ cùng ngày, 28 đối tượng được đưa về Công an quận Đồ Sơn để lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, 25/28 đối tượng dương tính với ma túy. Các cán bộ công an tiếp tục lấy lời khai, điều tra vụ việc.
Đến chiều ngày 13/11/2020, Thiếu tá Cường, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, chỉ đạo cấp dưới của mình dừng lấy lời khai để những người bị tạm giữ gọi điện cho người thân. Tối cùng ngày, lần lượt những người bị bắt giữ được cho về.
Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, một cán bộ Công an quận Đồ Sơn đã làm đơn tố cáo tới Cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao, sau đó xin ra khỏi ngành.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ.