Hải Phòng tưng bừng khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 4

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 9/5, tại Quảng trường Nhà hát lớn Hải Phòng, thành phố Hải Phòng khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 4 với chủ đề “Hải Phòng - Bản hùng ca 60 năm."

Đây là một trong những hoạt động lớn chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng thành phố (13/5/1955-13/5/2015).
Một tiết mục tại Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 3.
Một tiết mục tại Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 3.
Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 4 khắc họa sự đấu tranh anh dũng của nhân dân thành phố Hải Phòng trong hai cuộc kháng chiến và những thành tựu trong thời kỳ đổi mới. TP Hải Phòng chung tay chung sức thực hiện Kết luận 72 của Bộ Chính trị xây dựng thành phố cảng xanh, văn minh, hiện đại.

Phát buổi tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Văn Thành khái quát về thành tựu của thành phố. Hải Phòng là cảng cửa ngõ hướng ra biển của khu vực phía Bắc, là nơi chín lần được đón Bác Hồ về thăm. Đây cũng là địa phương đi đầu trong thời kỳ đổi mới.

Những năm qua, nhiều công trình dự án chiến lược đã được thành phố tập trung đầu tư như Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, Sân bay quốc tế Cát Bi..., tạo đà và động lực cho kinh tế thành phố phát triển.

Với mục tiêu thực hiện thắng lợi Kết luận 72 của Bộ Chính trị về xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố cảng xanh, văn minh, hiện đại, trong thời gian tới, Hải Phòng tiếp tục có những cải cách đột phá, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo cơ chế thông thoáng phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng hành chính công.

Chương trình lễ hội bắt đầu với màn trống hội, múa rồng và các đoàn diễu hành carnival với sự tham gia của 10 xe mô hình và hơn 1.600 người gồm: Lực lượng bộ đội, công an, cảnh sát biển, công nhân, nông dân, phụ nữ, thanh thiếu niên, doanh nhân, cảng, hàng không...

Chương trình nghệ thuật Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 4 - Hải Phòng 2015 với chủ đề “Hải Phòng - Bản hùng ca 60 năm” gồm năm chương "Hồi ức mùa Phượng nở;" "Dấu ấn lịch sử;" "Lửa và hoa;" "Khát vọng những mùa hoa" và "Hải Phòng đẹp mãi những mùa hoa."

Tham gia chương trình có các nghệ sỹ, diễn viên như nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh, ca sỹ Mỹ Linh, Anh Thơ, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Thanh Thúy, Lê Anh Dũng...

Tiếp ngay sau chương trình nghệ thuật, TP Hải Phòng tổ chức bắn pháo hoa tại năm điểm: sau Nhà hát lớn thành phố; Khu Công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên; khu quảng trường thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải; khu đầm vuông, quận Đồ Sơn và bờ hồ huyện Vĩnh Bảo.

Vào lúc 24 giờ ngày 9/5, TP Hải Phòng tiếp tục bắn pháo hoa tầm cao tại hai điểm là khu vực bờ hồ Tam Bạc và hồ An Biên. Cùng với đó, sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật biểu diễn của các đoàn quốc tế, biểu diễn khiêu vũ thể thao, aerobic, hiphop.

Trong ngày 10/5 và ngày kết thúc lễ hội 11/5 còn có nhiều hoạt động khác như biểu diễn kèn đồng, thả chim vì hòa bình, giải vô địch thể hình Hải Phòng mở rộng, Cúp Hoa phượng đỏ 2015 lần thứ nhất, tham quan, giới thiệu các tour du lịch hấp dẫn của thành phố.