Hải Phòng: Xử lý nghiêm cô giáo dùng thước đánh tím tay học sinh lớp 1

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 6/1, UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng cho biết, đơn vị đã yêu cầu Ban Giám hiệu trường tổ chức làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm với vi phạm của cô giáo chủ nhiệm lớp 1A2, có hành vi đánh tím tay học sinh.

Theo đó, vào khoảng 19 giờ 50 phút ngày 2/1, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết của tài khoản facebook có tên “Nhung Bui” đăng thông tin: “Cháu em học trường Tiểu học Đồng Thái, huyện An Dương, lớp 1A2. Cô Yến giáo viên chủ nhiệm lớp đánh cháu em tím hết 1 cánh tay, mông như thế này còn bảo đánh nhẹ, mùa đông rét cháu bị thế em sang nói chuyện tử tế nhưng còn thách thức người nhà em kiện, mọi người thử xem cô này có xứng đáng làm giáo viên không...”.

Sẽ có hình thức xử lý cô giáo dùng thước đánh học sinh lớp 1 .
Sẽ có hình thức xử lý cô giáo dùng thước đánh học sinh lớp 1 .

Ngay sau khi nhận được phản ánh trên mạng xã hội, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện An Dương đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND xã Đồng Thái kiểm tra thông tin phản ánh và báo cáo sự việc tại trường Tiểu học Đồng Thái.

Qua xác minh, chiều 30/12/2021, trong tiết Tiếng Việt tiết 3, lớp 1A2 trường tiểu học Đồng Thái, cô Nguyễn Thị Yến, giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn các em học sinh luyện viết chữ cỡ nhỏ vào vở thì thấy em N.M.T không tập trung viết bài, nói chuyện và làm việc riêng.

Mặc dù đã được cô giáo nhắc nhở nhiều lần nhưng em vẫn không tập trung. Trong lúc nóng giận thiếu kiềm chế, cô Yến có dùng thước kẻ đánh vào phần mềm bắp tay của em T. nhưng em T. không có biểu hiện đau nên cả lớp tiếp tục tiết học.

Cuối buổi học, cô Yến chủ động gặp phụ huynh em N.M.T trao đổi về tình hình học tập và việc có đánh em T. để nhắc nhở em tập trung học tập, đồng thời nhận lỗi và mong phụ huynh chia sẻ, thông cảm cho việc thiếu bình tĩnh của mình. Phụ huynh em T. cũng có thiện ý thông cảm và chia sẻ với cô giáo. Cô Yến nghĩ sự việc nhỏ và bình thường nên không báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường.

Đến chiều 1/1, gia đình em T. gồm bà nội và mẹ đưa em T đến gặp cô giáo Yến và phản ánh. Trong khi nói chuyện, mẹ cô giáo Yến và bà nội em T. không hiểu ý nhau nên có nói qua lại dẫn đến hiểu lầm. Đến 19 giờ 15 phút ngày 2/1, cô ruột của em T. đăng tải thông tin sự việc cháu T. bị cô giáo đánh lên mạng xã hội Facebook.

Sau khi thông tin xuất hiện trên Facebook, Ban giám hiệu nhà trường làm việc với cô Nguyễn Thị Yến. Sau đó, đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn trường và cô Yến đến gia đình thăm sức khỏe và xin lỗi gia đình em T. Gia đình em T. thông cảm, chia sẻ với cô Yến, đồng thời cô ruột em T. cũng gỡ bài đăng liên quan sự việc trên trang Facebook cá nhân.

Hiện em N.M.T vẫn đi học bình thường, sức khỏe và tinh thần ổn định. Tuy nhiên, thông tin trên đã bị một số tài khoản khác copy và chia sẻ cùng với bình luận trái chiều trên mạng xã hội Facebook.

UBND huyện An Dương yêu cầu Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm, Ban Chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Đồng Thái nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, thực hiện quy chế, nội quy của nhà trường trong việc giáo dục và đào tạo học sinh. Tiếp tục quan tâm đến sức khỏe và tâm lý của em N.M.T, đồng thời tổ chức làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với vi phạm của cô giáo Nguyễn Thị Yến trong công tác giáo dục và đào tạo.

Bên cạnh đó, UBND huyện An Dương giao các đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc xử lý trách nhiệm đối với cô giáo Nguyễn Thị Yến.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần