Hai PV Tiền Phong bị đánh dã man khi đang tác nghiệp

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 6/1, trong lúc hai phóng viên báo Tiền Phong tác nghiệp đưa tin về một vụ cưỡng chế hành chính liên quan đến đất đai tại xóm Tân Thọ, xã Kỳ Thọ, Hà Tĩnh thì bất ngờ bị đánh đập dã man. Hiện một trong hai PV đang phải cấp cứu tại BVĐK Hà Tĩnh.

KTĐT - Sáng 6/1, trong lúc hai phóng viên báo Tiền Phong tác nghiệp đưa tin về một vụ cưỡng chế hành chính liên quan đến đất đai tại xóm Tân Thọ, xã Kỳ Thọ, Hà Tĩnh thì bất ngờ bị đánh đập dã man. Hiện một trong hai PV đang phải cấp cứu tại BVĐK Hà Tĩnh.

Hai PV Tiền Phong bị đánh dã man khi đang tác nghiệp - Ảnh 1
Nhà báo Võ Minh Châu đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh : PV

Sáng nay UBND xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh tổ chức cuộc cưỡng chế hành chính mảnh đất của ông Lương Đình Dương tại xóm Tân Thọ, xã Kỳ Thọ, Hà Tĩnh mà các cấp chính quyền cho rằng ông Dương đã lấn chiếm trái phép. Vấn đề này năm 2008 Tiền Phong đã có bài phản ánh "Chính quyền đá nhau, dân lãnh đủ".

Tham dự cuộc cưỡng chế có đông đảo người dân và phóng viên các báo thường trú trên địa bàn. Trong lúc tiến hành cưỡng chế, PV Minh Thùy của Tiền Phong giơ máy lên chụp ảnh thì bị một thanh niên bất ngờ lao vào giằng lấy máy ảnh. Dù PV Minh Thùy đã giải thích là nhà báo đang tác nghiệp…. nhưng thanh niên này vẫn giằng co nhằm lấy máy ảnh, rất may có ba người dân vào hỗ trợ giúp PV lấy lại máy ảnh.

Ngay sau đó có một chiến sỹ công an huyện Kỳ Anh xuất hiện lên tiếng đe dọa tịch thu máy ảnh của PV rồi cùng một dân quân tự vệ áp giải PV Minh Thùy ra ngoài Quốc lộ 1A.

Khoảng 9h sáng, sau khi công việc cưỡng chế tiến hành xong, trong lúc nhóm PV các báo gặp gỡ trao đổi để viết tin bài tại quán nước chị Lương Thị Mai ở xã Kỳ Thọ thì bất ngờ các đối tượng gồm Dương Đình Trang, và một nam thanh niên có tên là Mậu lao vào dùng mũ bảo hiểm (MBH) đánh đập dã man các phóng viên.

Hai PV Tiền Phong bị đánh dã man khi đang tác nghiệp - Ảnh 2
Đối tượng đội MBH là người lao vào đánh nhà báo Võ Minh Châu bất tỉnh. Ảnh : PV

Nhà báo Võ Minh Châu, báo Tiền Phong bị Trang dùng MBH đánh tới tấp vào đầu, vào mặt khiến anh gục ngay tại chỗ, PV Minh Thùy cũng bị đánh vào mặt, tiếp đó đối tượng Trang đã rút dao truy chém PV Minh Thùy quyết liệt, rất may đông đảo người dân đã có mặt kịp thời để ngăn cản.

Sau khi sự việc xảy ra, PV và người dân đã kịp thời thông báo với công an xã Kỳ Thọ và Công an huyện Kỳ Anh. Tuy nhiên, phải khoảng 1 tiếng sau lực lượng Công an huyện Kỳ Anh mới có mặt tại hiện trường để lập biên bản sự việc.

Mặc dù đã được Công an huyện Kỳ Anh yêu cầu, nhưng lực lượng an ninh xã Kỳ Thọ đã phớt lờ không có mặt giải quyết sự việc theo quy định. Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, đối tượng Trang, Mậu là người nhà của Chủ tịch UBND xã Kỳ Thọ.

Hiện nay nhà báo Võ Minh Châu đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, sức khỏe của nhà báo Châu đang có nhiều biểu hiện bất thường.

Báo sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần